Quốc tế 11/03/2024 20:00

Bitcoin lập đỉnh mới trên 72.000 USD

Động lực cho lần lập đỉnh mới này tới từ quan điểm của Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh.

Giá Bitcoin lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 72.000 USD sau khi cơ quan chức năng Vương quốc Anh bày tỏ quan điểm đồng thuận với sự ra đời của các sản phẩm giao dịch hoán đổi có liên quan tới tiền số. 

Cụ thể, trong một thông báo vừa phát đi ngày 11/3, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cho biết họ không phản đối đề xuất thành lập một phân khúc thị trường dành cho các sản phẩm giao dịch hoán đổi tiền số, hay còn gọi là ETN. 

Tuy nhiên, các sàn giao dịch phải đảm bảo họ có đủ năng lực kiểm soát trong trường hợp cần thiết nhằm đảm bảo hoạt động giao dịch diễn ra một cách có trật tự. Bên cạnh đó, họ đồng thời phải có những giải pháp bảo vệ phù hợp đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Bitcoin liên tục thiết lập mức giá kỷ lục mới thời gian gần đây

Sàn giao dịch chứng khoán London sau đó đã lên tiếng xác nhận thông báo của FCA. Cơ quan này cho biết sẽ chấp thuận đơn xin thành lập các ETN Bitcoin hoặc Ether kể từ quý II năm nay. 

Chính điều này đã giúp giá Bitcoin bứt phá lên ngưỡng 72.211,51 USD, thiết lập kỷ lục mới. Trong khi đó, giá Ether cũng tăng hơn 2% lên mốc 4.041,23 USD. 

Tuy nhiên, theo quy định của FCA, chỉ các nhà đầu tư chuyên nghiệp mới có thể mua hoặc bán ETN. Nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ không được phép tham gia thị trường. FCA vẫn duy trì quan điểm: các loại hình tài sản số mang tính rủi ro cao khi chưa được phần lớn các quốc gia quản lý. “Nhà đầu tư hãy chuẩn bị tâm lý cho viễn cảnh mất toàn bộ tài sản”, cơ quan này cảnh báo. 

Đại Phú

Chủ đề: ETF Bitcoin , Bitcoin , Tiền số Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *