Quốc tế 23/01/2024 09:00

Bitcoin mất mốc 40.000 USD

Giá Bitcoin liên tục suy yếu kể từ khi ETF Bitcoin được thông qua.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới ngưỡng 40.000 USD lần đầu tiên kể từ khi ETF Bitcoin giao ngay được chấp thuận bởi cơ quan chức năng Mỹ vào ngày 11/1. 

Cụ thể, giá đồng tiền số phổ biến nhất thế giới ghi nhận mức giảm trên 3% trong vòng 24h vừa qua xuống ngưỡng 39.900 USD/BTC, thấp nhất kể từ ngày 4/12. Ether, đồng tiền lớn thứ hai, cũng giảm khoảng 4% xuống ngưỡng 2.338,2 USD. 

Giá Bitcoin suy yếu dù có thông tin hỗ trợ

Bitcoin ghi nhận đà tăng tốt trước thời điểm Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) thông qua ETF Bitcoin giao ngay, kênh kết nối đồng tiền này tới đông đảo nhà đầu tư tài chính trên thị trường. Kể từ tháng 8/2023, giá đồng tiền này đã tăng khoảng 70% sau khi một tòa án liên bang yêu cầu SEC phải đánh giá lại đơn xin lập ETF Bitcoin của Grayscale Investment. 

Tuy nhiên, kể từ khi các ETF Bitcoin được thông qua, đồng tiền này lại diễn biến “kém khởi sắc” hơn so với nhiều người dự báo. 

Nguyên nhân có thể tới từ khả năng nhà đầu tư trên thị trường cảm thấy hấp dẫn hơn đối với đà bùng nổ của thị trường chứng khoán Mỹ khi các chỉ số chính như Dow Jones và S&P 500 liên tục thiết lập đỉnh lịch sử, nhờ vào kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang (Fed) sẽ sớm hạ lãi suất điều hành, theo quan điểm của Antoni Trenchev, nhà đồng sáng lập công ty cho vay tiền số Nexo. 

Tuy nhiên, ông coi đà giảm giá hiện tại của Bitcoin là hiện tượng bình thường. Giá đồng tiền này thường suy yếu sau những sự kiện lớn trong ngành, trong đó bao gồm việc sàn giao dịch Coinbase niêm yết trên sàn chứng khoán. 

Bên cạnh đó, Trenchev cho biết giá Bitcoin cũng chịu áp lực khi nhà đầu tư rút tiền khỏi quỹ tín thác do Grayscale Investment quản lý, vốn đã được chuyển đổi thành một ETF sau khi hình thức này được SEC thông qua. Theo thống kê của CoinDesk, công ty sàn giao dịch tiền số FTX đã bán ra 22 triệu cổ phiếu quỹ này với giá trị gần 1 tỷ USD. 

Đại Phú
 

Chủ đề: ETF Bitcoin , Bitcoin , Tiền số Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *