Quốc tế 18/11/2023 10:00

Chuỗi giảm của giá dầu kéo dài sang tuần thứ 4

Diễn biến giá dầu trong tuần chủ yếu chịu ảnh hưởng từ quan ngại nhu cầu yếu.

Chốt phiên giao dịch 17/11, giá dầu Brent tăng 3,19 USD, tương đương 4,1%, lên 80,61 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 2,99 USD, hay 4,1%, lên 75,89 USD/thùng. 

Giá dầu hồi phục khi các nhà đầu tư đặt vị thế bán khống chốt lời. 

Bên cạnh đó, với việc giá dầu liên tục sụt giảm thời gian qua, không ít người kỳ vọng Arab Saudi và Nga sẽ nối dài kế hoạch cắt giảm sản lượng sang năm 2024. 

Giá dầu hồi phục sau phiên "rơi" mạnh

Trong khi đó, theo ba nguồn thạo tin chia sẻ với Reuters, OPEC+ có thể cân nhắc phương án cắt giảm sản lượng sâu hơn trong lần nhóm họp sắp tới. 

Giá dầu còn nhận được hỗ trợ từ việc Mỹ áp lệnh trừng phạt đối với một số công ty vận tải biển và hãng tàu giúp vận chuyển dầu từ Nga có giá cao hơn mức giá trần của G7.

Phiên hồi phục chưa thể giúp kéo cả hai chỉ số giá dầu khỏi vùng giảm điểm trong tuần qua với mức giảm trên 1%. Đây là tuần giảm thứ tư liên tiếp của hai chỉ số. 

Trong tuần vừa rồi, tâm lý nhà đầu tư chịu ảnh hưởng từ dữ liệu gia tăng tồn kho lớn tại Mỹ. Bên cạnh đó, nhu cầu dầu thô của Trung Quốc cũng không còn lớn như trước. 

“Tốc độ tăng trưởng nhu cầu của Trung Quốc nằm dưới kỳ vọng của thị trường”, Andrew Lipow, Chủ tịch Lipow Oil Associates, chia sẻ.

Đại Phú

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *