Quốc tế 28/11/2023 15:00

Thương hiệu thời trang Shein âm thầm nộp đơn xin IPO tại Mỹ

Shein ngày một trở nên phổ biến, đặc biệt trong nhóm khách hàng trẻ, nhờ vào các sản phẩm phù hợp xu hướng và mức giá rẻ.

Nhà bán lẻ thời trang Shein vừa nộp đơn xin niêm yết trên sàn chứng khoán lên các cơ quan chức năng Mỹ với thời điểm IPO dự kiến vào năm tới, theo một nguồn thạo tin. 

Công ty bán lẻ trực tuyến này, được thành lập tại Trung Quốc nhưng hiện tại đặt trụ sở tại Singapore, đang tích cực làm việc với Goldman Sachs Group, PMorgan Chase, Morgan Stanley để hiện thực hóa kế hoạch này, nguồn tin trên cho hay. 

Đại diện từ phía Shein, JPMorgan, Morgan Stanley từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, thông tin Shein có ý định IPO trước đó đã được Shanghai Securities News đăng tải trước đó. 

Shein dự kiến IPO tại Mỹ vào năm sau

Shein ngày một trở nên phổ biến, đặc biệt trong nhóm khách hàng trẻ, nhờ vào các sản phẩm phù hợp xu hướng và mức giá rẻ. Công ty kỳ vọng được định giá lên tới 90 tỷ USD, theo thông tin từ Bloomberg News. Trên thị trường thời trang nhanh của Mỹ, doanh số của Shein đã “bỏ xa” các đối thủ lừng lẫy như Zara và H&M. 

Tuy nhiên, công ty này cũng vướng phải không ít lùm xùm liên quan tới điều kiện làm việc nghèo nàn tại các nhà máy đối tác, lạm dụng các sản phẩm vải kém chất lượng,...

Tuy nhiên, những điểm trừ đó không thể ngăn cản đà phát triển như vũ bão của thương hiệu thời trang này. Năm ngoái, công ty đã mở các trung tâm phân phối mới tại Mỹ, Canada và châu Âu nhằm kéo giảm thời gian giao hàng. Công ty cũng bắt đầu mở rộng hoạt động sản xuất tại Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. 

Đại Phú
 

Chủ đề: thời trang , -IPO , bán lẻ Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *