Quốc tế 03/06/2015 18:01

Đại gia Trung Quốc đãi 4.500 nhân viên đi du lịch Hà Lan

Ban giám đốc điều hành một công ty mỹ phẩm Trung Quốc đang được tung hô là ứng cử viên cho danh hiệu “sếp của năm” khi mạnh tay tổ chức chuyến du lịch 5 ngày tại Hà Lan cho 4.500 nhân viên.

Truyền thông Hà Lan cho hay chuyến du lịch của 4.500 nhân viên công ty Perfect (Trung Quốc) tại các thành phố cũng như vùng ngoại ô ở nước này ước tính tiêu tốn hơn 7,6 triệu USD. Khoảng 90 chiếc xe buýt được thuê để đưa đón lượng nhân viên "khủng" đó.

 

Lượng du khách đông đến nỗi các khách sạn tại thủ đô Amsterdam không thể đáp ứng đủ nhu cầu của họ. Chính vì thế, 4.500 nhân viên công ty buộc phải tách nhóm để đến ở khách sạn tại các thành phố nằm rải khắp Hà Lan như Hague, Delft, Rotterdam và Utrecht.

 

Công ty Perfect đưa 4.500 nhân viên đi du lịch tại Hà Lan. Ảnh: Daily Mail
Công ty Perfect đưa 4.500 nhân viên đi du lịch tại Hà Lan. Ảnh: Daily Mail

Các nhân viên công ty được tham quan các thành phố, công viên quốc gia Hoge Veluwe, dùng tiệc tối và mua sắm.

 

Marijke Boom, chủ cửa hàng dụng cụ bếp núc, bất ngờ về độ chịu chi của đội du khách nói trên. Người này nói: “Tôi chưa bao giờ chứng kiến điều này trong cuộc đời mình. Trung bình mỗi du khách đã chi từ 557 USD đến hơn 11.000 USD để mua sắm”.

 

Các nhân viên Trung Quốc rất chịu chi. Ảnh: Daily Mail
Các nhân viên Trung Quốc rất chịu chi. Ảnh: Daily Mail
 

Bộ trưởng Kinh tế Hà Lan Henk Kamp còn đích thân tiếp đón các lãnh đạo của công ty tại bảo tàng nghệ thuật Mauritshuis ở TP Hague. Quan chức này vui mừng nói: “Thật là tuyệt vời khi có một công ty đưa nhiều du khách đến tham quan đất nước nhỏ bé của chúng tôi”. Phát ngôn viên Bộ trưởng Du lịch Hà Lan phấn khởi nói rằng 4.500 du khách này sẽ là 4.500 đại sứ du lịch khi họ về nước và giới thiệu Hà Lan với người thân bạn bè.

 

Các du khách Trung Quốc được tham quan các thành phố ở Hà Lan và mua sắm. Ảnh: Daily Mail

Các du khách Trung Quốc được tham quan các thành phố ở Hà Lan và mua sắm. Ảnh: Daily Mail

 

Giới chức du lịch Hà Lan cho biết 250.000 du khách Trung Quốc đã đến thăm nước này hồi năm ngoái và hy vọng con số này sẽ tăng gấp 3 lần trong những năm tới.

 

Perfect là công ty thứ 3 của Trung Quốc chi bạo cho hàng ngàn nhân viên đi nghỉ mát trong những tháng gần đây.

 

Hồi đầu tháng 5, tỉ phú Li Jinyuan, Chủ tịch Tập đoàn Tiens, đã đưa 6.400 nhân viên đi du lịch tại Paris- Pháp trong 4 ngày nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập công ty. Sau đó không lâu, Li Huisen, người điều hành công ty dược phẩm Infinitus ở Trung Quốc, cũng đã cho 12.700 nhân viên đi nghỉ 6 ngày ở Bangkok và Pattaya tại Thái Lan.
 
Theo Xuân Mai
Người Lao động/Daily Mail
Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *