Quốc tế 03/06/2015 07:50

Cứu hộ Trung Quốc làm việc xuyên đêm tìm người sống sót, hi vọng tắt dần

FICA - Lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã làm việc thông đêm trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm tìm tiếm những người sống sót từ tàu du lịch bị lật trên sông Trường Giang vào tối ngày 1/6. Hơn 400 người hiện vẫn đang mất tích và hi vọng tìm thấy người sống sót đang tắt dần.

Hiện trường vụ chìm tàu trên sông Trường Giang (Ảnh:
Hiện trường vụ chìm tàu trên sông Trường Giang (Ảnh: Xinhua)
 
Hãng thông tấn Xinhua đưa tin, tính tới tối ngày 2/6, chỉ 14 trong tổng số 456 người đi trên tàu được xác nhận sống sót sau thảm họa lật tàu du lịch Ngôi sao Phương Đông một ngày trước đó.
 
Cũng theo nguồn tin trên, 7 thi thể đã được trục vớt từ xác tàu và hàng trăm người khác hiện vẫn đang mất tích, có thể bị mắc kẹt bên trong tàu khi nó bị chìm rất nhanh trong một cơn giông tố vào tối ngày thứ Hai.
 
Hiện trường vụ chìm tàu trên sông Trường Giang (Ảnh:
Lực lượng cứu hộ khiêng một người sống sót từ con tàu bị lật. Tính tới tối ngày 2/6, chỉ 14 trong tổng số 456 người được cứu sống (Ảnh: Xinhua)
 

Tại một cuộc họp vào tối qua, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã yêu cầu các thợ lặn tiếp tục tìm kiếm trong một "cuộc chiến xuyên đêm" nhằm tìm những người sống sót.

 

Lực lượng cứu hộ đã đưa được ít nhất 3 người sống sót từ con tàu chìm vào hôm qua, trong bối cảnh những lo ngại ngày càng gia tăng đối với hơn 400 người đang mất tích.
 
Bộ Vận tải Trung Quốc cho biết khi tàu chở tổng cộng 456 người, gồm 405 hành khách, 46 thành viên thủy thủ đoàn và 5 hướng dẫn viên du lịch. Phần lớn các hành khách trong độ tuổi 60-70.
 
Người thân các hành khách chờ đợi trong lo âu (Ảnh:
Người thân các hành khách chờ đợi trong lo âu (Ảnh: Getty)
 
Người thân các hành khách chờ đợi trong lo âu (Ảnh:
Thân nhân các hành khách định xông vào một văn phòng chính quyền địa phương ở Thượng Hải ngày 2/6 để yêu cầu giới chức công bố thông tin về vụ việc (Ảnh: AP)
 

Tàu du lịch Ngôi sao Phương Đông đã gặp một cơn giông lốc kèm theo mưa lớn vào tối ngày 1/6 khi đang di chuyển trên sông Trường Giang thuộc địa phận tỉnh Hồ Bắc. Một hướng dẫn viên du lịch trên tàu, người sống sót trong thảm họa, cho biết với báo chí Trung Quốc rằng các hành khách chỉ có 30 giây để mặc áo pháo và con tàu đã chìm rất nhanh.

 

Theo Xinhua, một cuộc điều tra ban đầu của Bộ Vận tải đã xác định rằng con tàu không chở quá tải và mang theo đủ áo phao.
 
Người thân các hành khách chờ đợi trong lo âu (Ảnh:
Thủ tướng Lý Khắc Cường trực tiếp có mặt tại hiện trường để giám sát, chỉ đạo công việc cứu hộ (Ảnh: Xinhua)
 

Trung Quốc đã huy động mọi nỗ lực để tìm kiếm người sống sót trong thảm họa.

 

Tờ Nhật báo Hồ Bắc đưa tin, khoảng 150 tàu, trong đó có khoảng 100 tàu cá, và hơn 3.000 người, bao gồm 140 thợ lặn, đang tham gia chiến dịch cứu hộ.

An Bình
Theo Xinhua, AFP

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *