Quốc tế 12/09/2023 14:00

Country Garden được gia hạn thêm 6 lô trái phiếu

Đây được coi là thông tin tích cực không chỉ với Country Garden và còn đối với thị trường bất động sản Trung Quốc, vốn lún sâu vào khủng hoảng từ cuối năm 2021.

Theo hai nguồn thạo tin chia sẻ với Reuters, Country Garden được các chủ nợ chấp nhận gia hạn thời gian trả nợ 6 lô trái phiếu trong nước thêm ba năm. 

Trước đó, tập đoàn phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất Trung Quốc, tổ chức lấy ý kiến chủ nợ về đề xuất gia hạn thời gian đáo hạn 8 lô trái phiếu trong nước trị giá 10,8 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,48 tỷ USD) tới năm 2026. 

Quá trình biểu quyết khép lại vào 21h00 giờ Việt Nam ngày 11/9 với 6 lô trái phiếu được gia hạn trả nợ trong khi số phận hai lô trái phiếu còn lại phải chờ tới lần biểu quyết tiếp theo. 

Country Garden liên tục thoát khỏi cảnh vỡ nợ

Đây được coi là thông tin tích cực không chỉ với Country Garden và còn đối với thị trường bất động sản Trung Quốc, vốn lún sâu vào khủng hoảng từ cuối năm 2021 từ “vết dầu loang” của Evergrande. Giá cổ phiếu của công ty này có thời điểm tăng tới 10% trong phiên giao dịch 12/9 trên sàn Hong Kong. 

Trước đó, Country Garden cũng đã thành công thuyết phục chủ nợ gia hạn một số lô trái phiếu trị giá 3,9 tỷ nhân dân tệ (533 triệu USD) thêm ba năm. Trong ngày 6/9, công ty này thanh toán hơn 22 triệu USD tiền lãi của hai lô trái phiếu quốc tế, qua đó “né” được viễn cảnh vỡ nợ vào phút chót. 

Cũng giống như nhiều doanh nghiệp khác trong ngành, Country Garden đối diện với áp lực tài chính lớn trong bối cảnh doanh thu sụt giảm khi thị trường cũng như nền kinh tế rơi vào cảnh “ảm đạm”. 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *