Doanh Nhân 07/04/2019 18:21

Tỷ phú châu Phi rút 10 triệu USD tiền mặt chỉ để ngắm

Aliko Dangote, người đàn ông giàu nhất châu Phi, cho biết ông từng có lần rút 10 triệu USD tiền mặt từ ngân hàng chỉ nhằm mục đích ngắm và suy ngẫm về giá trị của đồng tiền.

Tỷ phú châu Phi rút 10 triệu USD tiền mặt chỉ để ngắm - 1

Tỷ phú Nigeria Aliko Dangote (Ảnh: Reuters)



Theo hãng tin AFP, phát biểu tại một diễn đàn ở Bờ Biển Ngà ngày 6/4, tỷ phú Nigeria Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi, cho biết ông từng có lần rút 10 triệu USD tiền mặt tiền gửi ngân hàng chỉ để mang số tiền đó về ngắm nghía, để có thể nhìn thấy số tiền ấy trên thực tế mà không phải trên giấy tờ.

"Khi các bạn còn trẻ, 1 triệu USD kiếm được đầu tiên rất quan trọng, nhưng sau đó con số không có nhiều ý nghĩa", ông Dangote, một tài phiệt sở hữu hàng loạt công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ sản xuất xi măng đến bột mỳ, cho biết.

Vị tỷ phú này nhớ lại: "Có một lần tôi đã rút 10 triệu USD tiền mặt, cất chúng vào cốp xe, mang về nhà. Tôi nhìn đống tiền và nghĩ bây giờ tôi tin tôi là người có tiền, và rồi ngay ngày hôm sau tôi mang gửi lại ngân hàng".

Nói về kinh tế khu vực, ông Dangote cho rằng, nông nghiệp và công nghệ mới là hai lĩnh vực hứa hẹn nhất với tương lai của châu Phi. Tuy nhiên, ông khuyên các doanh nhân trẻ của châu Phi không nên đánh mất mình chỉ vì những thành công ban đầu. “Trong kinh doanh luôn có lúc này lúc kia”, ông nói.

Ông cũng nhấn mạnh, vấn đề hành chính quan liêu, hải quan đang làm cản trở đà phát triển kinh tế ở khu vực. Ông lấy ví dụ những khó khăn mà công ty xi măng của ông đang phải đối mặt khi xuất khẩu sang Benin, dẫn đến việc Benin phải nhập khẩu xi măng đắt đỏ hơn từ Trung Quốc.

Minh Phương
Thep AFP

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *