Doanh Nhân 12/02/2019 15:25

Về thăm quê, đại gia Trung Quốc chi 1,8 triệu USD “lì xì” dân làng

Một chủ doanh nghiệp Trung Quốc đã khiến những đồng hương tại quê nhà Tứ Xuyên bất ngờ khi mạnh tay mừng tuổi 1,8 triệu USD, bao gồm tiền mặt, đồ điện tử, và các chuyến tham quan bằng trực thăng.

Về thăm quê, đại gia Trung Quốc chi 1,8 triệu USD “lì xì” dân làng

Xheng 2.jpg

Ông Zheng trao tiền mừng tuổi cho dân làng (Ảnh: Hongxing News)

Nhân dịp Tết âm lịch, đại gia Zheng Daqing, chủ tịch Tập đoàn Xinjiang Tiandi đã bay trực thăng về thăm quê tại Dingziqiao, tỉnh Tứ Xuyên và mang theo quà tặng cho những người trên 50 tuổi sống ở đây, theo truyền thông Trung Quốc.

Doanh nhân hào phóng này đã chi 9 triệu nhân dân tệ tiền mặt, 3 triệu nhân dân tệ đồ điện tử bao gồm điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, TV. Tổng số tiền quà tặng lên tới 1,76 triệu USD. Ngoài ra, ông Zheng cũng mời những dân làng trên 60 tuổi lên trực thăng để ngắm cảnh.

“Nhiều người lớn tuổi trong làng chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy máy bay. Hiện giờ chúng là phương tiện di chuyển phổ biến vì vậy thật đáng tiếc nếu họ không có cơ hội được trải nghiệm”, Chengdu Business News trích lời ông Zheng.

Video cho thấy người dân rất háo hức khi được lên máy bay và cài dây an toàn. Họ cũng phải trải qua kiểm tra sức khỏe trước khi đạt đủ điều kiện để được bay.

Một video khác quay cảnh ông Deng trao những cọc tiền được buộc bằng dây ruy băng đỏ cho dân làng trong buổi tiệc có khoảng 100 bàn.

Ông Zheng sinh ra trong một gia đình nghèo vào năm 1959 trước khi nhập ngũ năm 1977. Sau khi xuất ngũ, ông về làng làm nông dân trước khi rời Urumqi để khởi nghiệp năm 1985.

Trong 10 năm sau đó, ông Zheng kinh doanh thành công và mở rộng công ty thành tập đoàn với 16 công ty con hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, năng lượng…

Năm 2005, ông Zheng đứng vị trí thứ 146 trong danh sách 400 người Trung Quốc giàu nhất do Forbes thống kê với tài sản ước tính là 154 triệu USD.

“Sau khi thành công trong công việc kinh doanh, điều đầu tiên mà tôi nghĩ tới là phải báo ơn cho đất nước và quê hương mình”, ông Zheng nói.

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Chuyên mục: Doanh Nhân , Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *