Doanh Nhân 04/03/2019 18:30

“Giày Đặng Lê Nguyên Vũ” 70.000 đồng bất ngờ “gây sốt”

Nắm trong tay thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất nước, sở hữu khối tài sản tới hàng nghìn tỷ đồng, thế nên việc ông Vũ chỉ đi đôi giày chưa tới 100.000 đồng khiến nhiều người phải “sửng sốt”. Đôi giày lười màu trắng lập tức trở thành món đồ được săn đón, các cửa hàng trực tuyến cũng nhanh nhạy gọi đôi giày là “giày Đặng Lê Nguyên Vũ”.

Bên cạnh phát ngôn “tiền nhiều để làm gì” tại phiên toà xử ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây “bão” mạng xã hội trong những ngày gần đây thì “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ còn khiến công chúng chú ý với cách ăn mặc khá “lạ” mỗi lần ông xuất hiện.

Chỉ ít ngày trước, một người dùng trên mạng xã hội chia sẻ gặp ông Đặng Lê Nguyên Vũ trên một chuyến bay, ngồi cùng hạng thương gia. Người này đã “đánh liều” hỏi ông Vũ rằng “làm gì để nhiều tiền”, thì ông chỉ cười nhẹ không nói.

Kèm theo mẩu chuyện nói trên là bức ảnh ông chủ Trung Nguyên đang ngồi xếp bằng trên ghế, chăm chú đọc một cuốn tạp chí trên máy bay. Trong ảnh, ông Vũ vẫn bận trang phục quen thuộc: Mũ trắng, áo khoác bông tối màu, quần trắng, giày trắng, khăn rằn và chiếc túi du lịch bằng vải dù màu kem.

“Giày Đặng Lê Nguyên Vũ” 70.000 đồng bất ngờ “gây sốt” - 1

Giới kinh doanh online tỏ ra rất nhanh nhạy với "cơn sốt" giày lười mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ sử dụng

Lập tức, một số “thánh soi” đã lập tức để ý đến thương hiệu đôi giày trắng mà ông Vũ thường xuyên sử dụng trong các lần ông xuất hiện trước công chúng.

Đó là một đôi giày Việt, được bày bán khắp các chợ dân sinh với mức giá từ 60.000-80.000 đồng, đối tượng hướng đến thường là những người lao động phổ thông hoặc những người có thói quen đi bộ, tập thể dục. Chính vì vậy, chi tiết thú vị này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy “sốc”.

Những vụ kiện tụng dai dẳng suốt hơn 3 năm qua giữa Trung Nguyên và bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng như tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ xoay quanh khối tài sản khổng lồ tại Trung Nguyên, được cho là có tổng trị giá gần 8.400 tỷ đồng. Trong đó, ông Vũ cho hay, trong suốt 20 năm qua, ông không hề quan tâm đến tiền, toàn bộ tài sản bằng tiền đều đứng tên bà Thảo.

Mới đây, báo chí dẫn công bố của Hội đồng xét xử cho hay, riêng tài khoản tiền mặt tại ngân hàng đứng tên bà Thảo gồm: 654,2 tỷ đồng; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 lượng vàng trong giai đoạn 2015 - 2016, tương đương khoản 2.102 tỷ đồng tại 3 ngân hàng Eximbank, Vietcombank và BIDV hiện nay không còn.

Thế nhưng, đáp lại nội dung này, ông Vũ chỉ nói: “Qua không quan tâm. Cái đó nếu có cũng chỉ là khoản nổi. Không chỉ có nhiêu đó... 20 năm nhiều lắm”.

Nắm trong tay thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất nước, sở hữu khối tài sản tới hàng nghìn tỷ đồng, thế nên việc ông Vũ chỉ đi đôi giày chưa tới 100.000 đồng khiến nhiều người phải “sửng sốt”.

Ngay sau khi bức ảnh này lan truyền trên mạng xã hội, một số địa chỉ bán hàng online đã lập tức “chớp” lấy cơ hội này đã quảng bá sản phẩm. Giày lười Asia màu trắng trở thành món đồ được săn đón, các cửa hàng trực tuyến cũng nhanh nhạy gọi đôi giày là “giày Đặng Lê Nguyên Vũ”.

Bên cạnh đó, chiếc khăn rằn ông Đặng Lê Nguyên Vũ thường mang cũng lập tức được cư dân mạng “bóc giá” với mức giá chỉ vài chục nghìn đồng.

Trên thực tế, không ít doanh nhân tầm cỡ ở Việt Nam cũng như trên thế giới cũng có phong cách sống giản dị tương tự ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Có thể kể đến ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) thường chỉ mặc áo phông, quần bò, đi dép lê hay ông Lê Thanh Thản – ông chủ tập đoàn Mường Thanh thường được miêu tả “ăn mặc xuềnh xoàng, đi dép lê loẹt quẹt như một lão nông hiền lành” và còn hay hút thuốc lào.

Trên thế giới, những đại tỷ phú như Bill Gates đeo đồng hồ chỉ giá 10 USD, Warren Buffett vẫn ở ngôi nhà cũ mua từ năm 1958; Mark Zuckerberg lái xe chỉ 30.000 USD và luôn mặc áo phông một màu để tiết kiệm thời gian…

Mai Chi

“Giày Đặng Lê Nguyên Vũ” 70.000 đồng bất ngờ “gây sốt” - 2

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *