Doanh Nhân 29/03/2019 07:13

Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng thứ mấy top phụ nữ giàu nhất?

Chiều 27/3, tại phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng "vua cà phê" Việt Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo, tòa đã đưa ra phán quyết ông Vũ được hưởng 60% tài sản chung và bà Thảo là 40%.

Le-Hoang-Diep-Thao.jpg

Sau ly hôn, Lê Hoàng Diệp Thảo đứng thứ mấy top phụ nữ giàu có nhất?. Ảnh: Thành Nguyễn

Theo thống kê của toà, tổng giá trị khối tài sản chung của hai vợ chồng ông Vũ và bà Thảo lên tới 7.502 tỉ đồng, gồm tiền mặt, vàng sở hữu chung và giá trị số cổ phần tại các doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ hôn nhân.

Số này chưa bao gồm các bất động sản mà cả hai đứng tên với giá trị hàng trăm tỉ đồng khác.

Với tỷ lệ chia ông Vũ nhận 60% tài sản, tương đương khoảng 4.501 tỉ đồng; bà Thảo nhận 40%, tương đương hơn 3.000 tỉ đồng còn lại.

Ngoài ra, bà Thảo còn tiếp tục được quản lý số tiền vàng gửi tại ngân hàng là 1.764 tỉ đồng, 7 bất động sản trị giá hơn 375 tỉ đồng. Tuy nhiên, phiên xét xử này, ông Vũ được chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên, và bà Thảo được nhận 1.220 tỉ đồng từ ông Vũ - đây là số tiền ông Vũ phải trả để được quyền sở hữu số cổ phần của bà Thảo được chia tại Trung Nguyên.

Ngoài 13 bất động sản đem ra phân chia tại tòa, bà Thảo còn là chủ sở hữu của 13 bất động sản khác mà hai bên thống nhất không phân chia (theo danh sách công bố tại tòa, hai vợ chồng có 26 bất động sản, trong đó 20 khu do bà Thảo đứng tên là chủ sở hữu).

Như vậy, nếu không tính số tài sản chung là bất động sản chưa chia và số tiền bà Thảo có thể nhận từ cổ phần của mình tại Trung Nguyên, tài sản ước tính hiện tại của người phụ nữ này lên đến gần 3.400 tỉ đồng.

Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng thứ mấy top phụ nữ giàu nhất?       - 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng thứ 6 top 10 người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán. 

Nếu xét về top phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán thì bà Thảo sẽ đứng ở vị trí thứ 6, thứ 5 là bà Trương Thị Lệ Khanh (Chủ tịch HĐQT CTCP Vĩnh Hoàn), bà Nguyễn Hoàng Yến xếp thứ 4 (thuộc tập đoàn Masan), bà Phạm Thúy Hằng và Phạm Thu Hương thuộc Vingroup xếp thứ tự lần lượt 3 và 2, đứng vị trí đầu là bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet).

Theo M. Phương
VietnamNet

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *