Doanh nghiệp 04/10/2022 14:56

FLC bổ nhiệm 2 phó tổng giám đốc mới

FLC bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao là gương mặt quen thuộc của tập đoàn, trong bối cảnh 3 phó tổng giám đốc rời đi sau chưa đầy 80 ngày.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) mới đây công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó tổng giám đốc, từ ngày 5/10.

Theo giới thiệu của doanh nghiệp, ông Nguyễn Chí Công và ông Lê Doãn Linh là gương mặt lãnh đạo quen thuộc, có nhiều đóng góp vào sự phát triển của FLC trong những năm qua. Trong đó, ông Lê Doãn Linh từng giữ chức Vụ trưởng Ban đầu tư II còn ông Nguyễn Chí Công nguyên là Trưởng ban tài chính. "Đây là hai lĩnh vực đóng vai trò cốt lõi trong việc hoạch định, phát triển dự án cũng như đảm bảo nguồn lực cho FLC trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung", FLC cho hay.

Ông Lê Doãn Linh được giới thiệu là thạc sĩ quản trị kinh doanh, Đại học California Miramar (Mỹ). Ông Nguyễn Chí Công là cử nhân kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân. Trước khi gia nhập FLC, cả 2 tân phó tổng giám đốc đều từng đảm nhiệm vị trí quản lý cấp cao tại nhiều doanh nghiệp của Việt Nam trong các lĩnh vực đầu tư, tài chính, quản lý và phát triển dự án…

Tập đoàn FLC cho biết biết kinh nghiệm đa dạng của ông Nguyễn Chí Công và ông Lê Doãn Linh được hội đồng quản trị nhận định là phù hợp cho các mục tiêu của doanh nghiệp trong giai đoạn mới, đặc biệt trong bối cảnh FLC đang kiện toàn, củng cố đội ngũ nhân sự cấp cao, hướng tới quá trình sắp xếp, cải tổ toàn diện.

Sau khi 3 phó tổng giám đốc rời đi, FLC bổ nhiệm 2 lãnh đạo mới (Ảnh: FLC).

Ông Lê Bá Nguyên, Chủ tịch hội đồng quản trị FLC, cho biết với năng lực và kinh nghiệm dày dạn, các lãnh đạo vừa được bổ nhiệm sẽ có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao năng lực của bộ máy điều hành, chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực cần thiết để thúc đẩy và xúc tiến quá trình tái cấu trúc của FLC một cách hiệu quả, kịp thời theo đúng các mục tiêu, chiến lược đã đặt ra.

FLC bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao trong bối cảnh 3 phó tổng giám đốc tập đoàn đã rời đi sau chưa đầy 80 ngày. Cụ thể, bà Vũ Đặng Hải Yến rời chức vụ này ngày 14/7, ông Lã Quý Hiển ngày 15/9 và gần nhất bà Võ Thị Thùy Dương từ ngày 1/10. Tất cả lãnh đạo rời FLC đều đưa lý do cá nhân, không nêu lý do cụ thể.

Hiện FLC vẫn chưa công bố các báo cáo theo quy định của Ủy ban Chứng khoán và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE). Điều này dẫn tới việc cổ phiếu FLC liên tục bị HoSE đưa vào diện kiểm soát, cảnh báo và đã đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9.

Để cứu cổ phiếu, tập đoàn cho biết sẽ phát hành các báo cáo tài chính năm 2021 trong thời gian sớm nhất, để đủ điều kiện tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. FLC dự kiến tổ chức phiên họp thường niên vào tháng 11 và công bố báo tài chính bán niên soát xét vào tháng 12.

Thảo Thu 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *