Bất động sản 02/10/2022 07:44

Quảng Trị thu hồi dự án nông nghiệp công nghệ cao 370 tỷ đồng của FLC

Dự án có tổng diện tích gần 200 ha, dự kiến đến tháng 10/2020 sẽ hoàn thành đi vào sản xuất nhưng đến nay nhà đầu tư chỉ mới chi trả số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng hơn 5,2 tỷ đồng cho 60 ha.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng mới đây đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và UBND huyện Cam Lộ về tiến độ triển khai Dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM Quảng Trị thuộc Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.  

Sở này cho biết hiện trên diện tích đất được cấp, nhà đầu tư mới thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng gần 60 ha với số tiền hơn 5,2 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện Cam Lộ cho biết huyện đã tập trung quyết liệt trong việc thực hiện kiểm kê áp giá đền bù, đổi đất, bàn giao mặt bằng và đã tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong dân để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, quá trình triển khai, nhà đầu tư chưa thật sự tích cực trong việc phối hợp với các ngành, địa phương.

Trang trại trồng dưa dưới của FLC FAM (Ảnh: FLC).

Ông Đồng cũng giao Sở này phối hợp các ngành, địa phương liên quan làm việc với nhà đầu tư để triển khai thủ tục chấm dứt chủ trương đầu tư đối với dự án.

Dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM Quảng Trị được tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư vào tháng 6/2018, sau đó điều chỉnh chủ trương đầu tư tháng 6/2019. Dự án thực hiện trên diện tích khoảng 198 ha, tại tiểu khu 764 và 765 thuộc xã Cam Tuyền.  

Mục tiêu đầu tư xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp với quy mô lớn có ứng dụng công nghệ cao, tự động hóa, cơ giới hóa để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; bảo quản, sơ chế, chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp theo công nghệ mới…

Tổng vốn đầu tư dự án 371 tỷ đồng, trong thời hạn 50 năm. Dự kiến đến tháng 10/2020 sẽ hoàn thành đi vào sản xuất. Dù vậy đến nay, nhà đầu tư chỉ mới chi trả số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng hơn 5,2 tỷ đồng cho 60/198 ha đất dự án.

Thảo Thu

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *