Xe McLaren Elva - hàng hiếm triệu USD xuất hiện trên đường phố Hà Nội

McLaren Elva xuất hiện tại Việt Nam có sức mạnh 804 mã lực, là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống kiểm soát luồng khí chủ động bảo vệ khoang ca-bin dù không có kính chắn gió.

Xe McLaren Elva - hàng hiếm triệu USD xuất hiện trên đường phố Hà Nội - 1

McLaren Elva chọn Việt Nam là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình World Tour 2021.

Hình ảnh chiếc siêu xe không mui McLaren Elva xuất hiện tại Việt Nam cách đây vài ngày gây tò mò cho những người đam mê xe và khiến họ lầm tưởng mẫu siêu xe này được mua của một vị đại gia nào đó. Trên thực tế, chiếc Elva được mang về nước để thực hiện bộ ảnh trong hành trình World Tour 2021 của hãng McLaren

Elva là siêu xe thể thao nhẹ nhất từng được McLaren sản xuất. Toàn bộ phần khung, ghế ngồi và cửa đều được làm từ carbon. Đĩa phanh cũng chỉ có kích thước 390mm đi kèm với kẹp phanh bằng titanium nhằm tiết kiệm trọng lượng tuyệt đối.

Xe McLaren Elva - hàng hiếm triệu USD xuất hiện trên đường phố Hà Nội - 2

Siêu xe Elva nổi bật trước cổng chợ Đồng Xuân, Hà Nội.

Đáng chú ý, McLaren Elva được thiết kế "bốn không": không mui, không kính chắn gió, không kính sau và không cửa sổ. Đặc biệt, mẫu siêu xe được trang bị hệ thống kiểm soát luồng khí chủ động AAMS lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, công nghệ này tạo ra một "bong bóng" không khí bảo vệ khoang lái, mang lại không gian "yên bình" dù không cần kính chắn gió.

Xe McLaren Elva - hàng hiếm triệu USD xuất hiện trên đường phố Hà Nội - 3

Minh họa: "Bong bóng" không khí bảo vệ khoang lái được tạo ra bởi công nghệ AAMS.

Theo hãng McLaren, siêu xe Elva sở hữu một ý tưởng táo bạo và xóa bỏ mọi ranh giới giữa nội thất, ngoại thất và giải đua F1 chính là nguồn cảm hứng lớn cho ý tưởng này. McLaren Elva được sinh ra để trải nghiệm đường đua chân thật nhất, việc thiếu đi mái che và kính chắn không có vấn đề gì mà chỉ khiến cuộc đua thêm gay cấn và thú vị khi trời mưa.

Xe McLaren Elva - hàng hiếm triệu USD xuất hiện trên đường phố Hà Nội - 4

Đuôi xe gây ấn tượng với cụm đèn hậu LED mỏng và kéo dài.

Sức mạnh của McLaren Elva đến từ động cơ 4.0L tăng áp kép, sản sinh công suất tối đa 815 mã lực và mô-men xoắn 590Nm. Siêu xe chỉ mất 2,8 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/h. Sức nóng của động cơ được làm mát bởi hai bộ tản nhiệt nhiệt độ thấp (LTR) đặt phía trước đồng thời cũng góp phần giảm nhiệt độ không khí nạp và dầu trong hộp số 7 cấp.

Xe McLaren Elva - hàng hiếm triệu USD xuất hiện trên đường phố Hà Nội - 5

Thân xe được thiết kế nhiều đường dập nổi lớn nhằm tăng khí động lực học.

Trên thế giới, siêu xe McLaren Elva được bán với mức giá khoảng 1,69 triệu USD (tương đương 38,46 tỷ đồng) và để có thể chính thức lăn bánh tại Việt Nam, mẫu siêu xe này sẽ có giá trên dưới 100 tỷ đồng.

Đoàn Trung Nam

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *