Ngoài Đức và Pháp, VinFast muốn bán ô tô điện tại nhiều nước châu Âu khác

Italy, Thụy Sĩ, Áo nằm trong chiến lược tiếp theo của VinFast trong tham vọng mở rộng ra thị trường quốc tế, với các mẫu xe điện VF e35 và VF e36.

Theo kế hoạch, nhà sản xuất ô tô Việt Nam sẽ trình làng mẫu SUV chạy điện hạng trung VF e35 và mẫu xe 7 chỗ VF e36 vào cuối năm nay. Không dừng lại tại thị trường nội địa, VinFast lên kế hoạch bán xe tại Bắc Mỹ và châu Âu từ giữa năm 2022. 

Ngoài Đức và Pháp, VinFast muốn bán ô tô điện tại nhiều nước châu Âu khác - 1

VinFast lên kế hoạch bán ô tô tại nhiều nước châu Âu. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh Đức, Pháp và Hà Lan, Phó Chủ tịch Bán hàng B2B của VinFast, ông Emiel Hendriksen, cho biết công ty đang xem xét một số quốc gia châu Âu khác. Italy, Thụy Sĩ, Áo và khu vực Scandinavia là những cái tên được nhắc đến, theo Reuters.

"Chúng tôi đang xem xét các quốc gia đó trong năm 2023", ông Emiel Hendriksen nói trong một bài thuyết trình tại trụ sở của Pininfarina - Đơn vị phụ trách thiết kế hai mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 cho VinFast. 

Ban đầu, VinFast dự định phân phối xe tại Đức, Pháp và Hà Lan theo mô hình bán hàng trực tiếp tại các showroom. Tuy nhiên sau đó, nhà sản xuất ô tô Việt Nam xem xét mô hình bán hàng thông qua đại lý để phát triển tại các quốc gia khác, ông Hendriksen cho biết.

Ngoài Đức và Pháp, VinFast muốn bán ô tô điện tại nhiều nước châu Âu khác - 2

VF e35 là một trong những mẫu xe VinFast định hướng bán ra toàn cầu.

Bán ô tô từ năm 2019 với ba mẫu chạy xăng là Fadil, Lux A2.0 và SA2.0, VinFast đã tung ra thị trường khoảng 30.000 xe vào năm ngoái. Trong năm nay, hãng đã giới thiệu ô tô điện đầu tiên của mình, VF e34, dự kiến đến tay khách hàng từ tháng 11. VinFast đặt mục tiêu bán được 15.000 ô tô điện trong năm 2022.

Theo lộ trình, VF e35 và VF e36 sẽ được nhà sản xuất ô tô Việt tung ra vào năm sau. Trong khi đó sang năm 2023, hãng lên kế hoạch giới thiệu ba mẫu ô tô mới, bao gồm VF e32, VF e33 và VF e34P lần lượt thuộc phân khúc A, B và hạng C.

Để phục vụ cho hệ sinh thái xe điện, VinFast đang triển khai kế hoạch lắp đặt 2.000 trạm sạc xe điện trên 63 tỉnh thành, tương ứng với hơn 40.000 trụ sạc các loại.

Mẫu xe điện VF e34 dự kiến lăn bánh trong năm nay, có giá bán 690 triệu đồng, chưa bao gồm pin. VinFast bán xe theo hình thức thuê bao pin và đang có nhiều ưu đãi cho khách mua xe đợt đầu.

Đình Nam

Chuyên mục: Xe 360

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *