Giá vàng le lói sắc xanh sau khi giảm mạnh

Sáng nay 3/12, giá vàng giao ngay tăng nhẹ trở lại lên 1.769 USD/ounce. Trong nước, giá tạm giữ ở mức 60,7 triệu đồng/lượng.

7h sáng nay 3/12 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com tăng nhẹ 0,2 USD, lên 1.769 USD/ounce.

Ngược lại, giá vàng giao ngay tại thị trường New York chốt phiên giảm mạnh 12,8 USD, xuống 1.768,9 USD/ounce.

Giá vàng le lói sắc xanh sau khi giảm mạnh - 1

Giá vàng giao ngay biến động 24 giờ qua theo ghi nhận của Kitco.com (Ảnh: Kitco.com).

Giá vàng giảm trong bối cảnh mối lo ngại về biến chủng Omicron đã phần nào lắng xuống khi các báo cáo cho biết Omicron không nghiêm trọng hơn các biến chủng khác.

Giá vàng giảm còn do chịu áp lực mất giá khi Cục dự trữ liên bang Mỹ chuyển lập trường sang cứng rắn. Điều này được thể hiện trong hai buổi điều trần liên tiếp của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Thượng viện Mỹ.

Trong bối cảnh này, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 95,87 điểm.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đêm qua đã phục hồi nhẹ sau khi giảm mạnh trong phiên thứ tư, thời điểm có thông tin một trường hợp mắc biến chủng Omicron đã được phát hiện ở California.

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội chốt phiên 2/12 được niêm yết tại 59,95 - 60,55 triệu đồng/lượng. Tại TPHCM, giá ở mức 60 - 60,7 triệu đồng/lượng.

 An Hạ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *