Giá vàng tăng vọt, điều gì khiến thị trường phục hồi nhanh?

Giá vàng thế giới tăng vọt lên mức 1.787 USD/ounce. Giới chuyên gia khuyến nghị mức giá dưới 1.800 USD/ounce là "một điểm vào lệnh tuyệt vời cho người mua".

Lúc gần 8h sáng nay 17/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com tăng lên 1.787 USD/ounce.

Trong nước, các doanh nghiệp vàng lớn không thay đổi bảng giá niêm yết. Trong đó, giá vàng SJC tại Hà Nội giữ ở mức 56,15 - 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại TPHCM, giá vàng niêm yết ở 56,55 - 57,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh thị trường đón nhận dữ liệu sản xuất nửa đầu tháng 8 đáng thất vọng từ Mỹ, khi chỉ số này giảm mạnh xuống còn 18,3 điểm, so với 43 điểm của tháng 7.

Giá vàng tăng vọt, điều gì khiến thị trường phục hồi nhanh? - 1

Đường đi của giá vàng 24 giờ qua (Ảnh: Kitco.com).

Áp lực lạm phát cũng tiếp tục tăng cao hơn khi các công ty chuyển chi phí sang cho người tiêu dùng.

"Dữ liệu lạm phát cũng tích cực đối với vàng, cho thấy áp lực giá có thể đã lên đến đỉnh điểm. Điều này có nghĩa là Fed có thể không còn quá vội vàng để kiểm soát lạm phát", chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman, cho biết.

Theo đó, giới chuyên gia khuyến nghị "giá vàng dưới 1.800 USD/ounce là một điểm vào lệnh tuyệt vời cho người mua, khiến kim loại quý này trở nên khá hấp dẫn trên cơ sở kỹ thuật. Điều đáng khích lệ là thị trường đã phục hồi nhanh chóng", Millman nói.

 An Hạ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *