Quốc tế 03/10/2023 09:03

Thoát cảnh đình chỉ, giá cổ phiếu của Evergrande tăng vọt

Cổ phiếu Evergrande bị đình chỉ từ ngày 28/9 sau thông tin chủ tịch bị quản thúc.

Giá cổ phiếu của China Evergrande Group bật tăng trong ngày đầu tiên được giao dịch trở lại sau khoảng gần tuần bị đình chỉ. 

Có thời điểm giá cổ phiếu của Evergrande tăng tới 42% trong khi thị giá cổ phiếu của Evergrande Property Services Group cũng tăng gần 14%. 

Cổ phiếu của Evergrande bị Sàn Chứng khoán Hong Kong (HKEX) đình chỉ giao dịch sau khi Chủ tịch của tập đoàn này - ông Hứa Gia Ấn bị cảnh sát quản thúc. Theo Wall Street Journal, ông Hứa đang bị điều tra với cáo buộc chuyển tài sản ra nước ngoài.  

Ngày 2/10, Evergrande đã gửi yêu cầu tới HKEX xin phép cho cổ phiếu được giao dịch trở lại với lý do tất cả các thông tin có liên quan đều đã được công bố hết, và được chấp nhận.

Thêm caption vào đây! (Giữ Backspace để xóa.)

Evergrande là một trong những doanh nghiệp khó khăn nhất trong cuộc khủng hoảng trên thị trường bất động sản, tác nhân kéo giảm tăng trưởng của nền kinh tế thứ hai thế giới. Ngày 30/10 tới, lãnh đạo Evergrande sẽ phải tham dự phiên điều trần tại một tòa án Hong Kong (Trung Quốc) với viễn cảnh xấu nhất: tài sản của Evergrande sẽ bị thanh lý để trả nợ. Tuần trước, Evergrande phải tạm hoãn một cuộc họp quan trọng với chủ nợ để điều chỉnh kế hoạch tái cấu trúc sau khi kết quả kinh doanh thời gian qua không đạt kỳ vọng, gây thiếu hụt thanh khoản.

Cổ phiếu của Evergrande cũng vừa mới được giao dịch trở lại vào cuối tháng 8 sau 17 tháng tạm ngừng.


 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *