Quốc tế 27/09/2023 15:32

Bloomberg: Chủ tịch 'chúa chổm' Evergrande bị cảnh sát quản thúc

Đây tiếp tục là một thông tin bất lợi đối với Evergrande thời gian gần đây.

Theo một nguồn thạo tin chia sẻ với Bloomberg, Hứa Gia Ấn, tỷ phú đứng sau công ty bất động sản nợ nhiều nhất thế giới China Evergrande Group, hiện đang nằm dưới sự giám sát của cảnh sát. 

Cụ thể, ông đã bị cảnh sát Trung Quốc triệu tập hồi đầu tháng 9 và đang được quản thúc tại một địa điểm do phía cảnh sát chỉ định. Nguồn tin trên từ chối công bố danh tính.  

Chủ tịch Evergrande Hứa Gia Ấn

Hiện chưa rõ lý do tại sao ông Hứa bị như vậy. Theo quy định, ông Hứa không thể rời nơi lưu trú và gặp gỡ với những cá nhân khác khi chưa có sự cho phép từ cảnh sát. Hộ chiếu và căn cước của ông phải được giao nộp cho lực lượng chức năng. Tuy nhiên, quá trình này sẽ không kéo dài quá 6 tháng, và việc bị quản thúc không đồng nghĩa với thực tế ông Hứa đã vi phạm pháp luật Trung Quốc và sẽ bị kết án trong tương lai. 

Doanh nghiệp do ông làm Chủ tịch - Evergrande chính là tâm điểm của cuộc khủng hoảng trên thị trường bất động sản Trung Quốc trong hai năm trở lại đây. Cuối tuần vừa qua, công ty thông báo tạm hoãn cuộc họp nhằm thống nhất phương án tái cấu trúc các khoản vay với nhiều chủ nợ. Trong khi đó, Evergrande đồng thời chưa đáp ứng đủ điều kiện pháp lý để phát hành trái phiếu mới.  
 

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *