Quốc tế 11/11/2020 08:34

Ông Trump: Kết quả sẽ có vào tuần tới, chúng ta sẽ thắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục không công nhận chiến thắng của ứng viên Dân chủ Joe Biden, ngược lại tin tưởng chiến dịch của ông sẽ giành chiến thắng.

Ông Trump: Kết quả sẽ có vào tuần tới, chúng ta sẽ thắng - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Bình luận trên Twitter ngày 10/11, Tổng thống Trump viết: "Chúng ta sẽ chiến thắng". Trong một dòng bình luận ngay sau đó, ông viết: "Chúng ta đang đạt được tiến bộ lớn. Kết quả sẽ có vào tuần tới. Hãy đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Ông Trump: Kết quả sẽ có vào tuần tới, chúng ta sẽ thắng - 2

Ông Trump tin tưởng giành chiến thắng. (Ảnh: Twitter)

Hiện chưa rõ chủ nhân Nhà Trắng ngầm chỉ kết quả nào nhưng đến nay chiến dịch của ông vẫn chưa công nhận ứng viên Dân chủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, trong bối cảnh một số bang tiếp tục kiểm phiếu. Đội ngũ của ông Trump đã theo đuổi hàng loạt vụ kiện với cáo buộc có gian lận kiểm phiếu tại một số bang chiến trường như Pennsylvania, Michigan.

Bộ trưởng Tư pháp William Barr đầu tuần này đã "bật đèn xanh" cho các công tố viên liên bang điều tra các cáo buộc gian lận bầu cử. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, cuộc chiến pháp lý cũng khó có thể làm thay đổi cục diện bầu cử.

Kết quả theo công bố của truyền thông Mỹ cho thấy ông Biden giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng với 290 phiếu đại cử tri và hơn 76 triệu phiếu phổ thông.Trong khi đó, ông Trump giành 214 phiếu đại cử tri và hơn 71 triệu phiếu phổ thông.

Ông Trump: Kết quả sẽ có vào tuần tới, chúng ta sẽ thắng - 3

Các số liệu tính toán của Fox News cho thấy ông Biden giành 290 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump giành 214 phiếu. (Nguồn: Fox News)

Minh Phương
Theo Dailymail

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *