Quốc tế 10/11/2020 08:31

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden

Từng là một trong những thượng nghị sĩ có khối tài sản ít nhất, giờ đây ứng Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã trở thành một triệu phú, sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng triệu USD.

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden - 1

“Ngay từ khi học trung học, tôi đã bị bất động sản quyến rũ”, ông Joe Biden viết trong cuốn tự truyện Promises to Keep. Ông bắt đầu đầu tư bất động sản khi mới ngoài 20 tuổi bằng các khoản thế chấp và vay tiền từ bảo hiểm nhân thọ. Năm 2007, giá trị tài sản ròng của ông được cho là đã rơi xuống mức âm do những khoản vay này.

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden - 2

Hiện tại, ông Biden đã là một triệu phú. Tạp chí Forbes cuối năm ngoái cho biết ông và vợ sở hữu khối tài sản khoảng 9 triệu USD. Một phần nguồn thu của ông đến từ lương thượng nghị sĩ và tiền bản quyền tự truyện. Khoảng 4 triệu USD đến từ các bất động sản của ông và gia đình.

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden - 3

Ngôi nhà hiện tại của ông Biden nằm ở vùng ngoại ô cao cấp Wilmington, bang Delaware. Ông mua bất động sản rộng hơn 636m2 này vào năm 1996 với giá 350.000 USD. Hiện các chuyên gia ước tính ngôi nhà có giá từ 1-2 triệu USD.

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden - 4

Khi còn là phó tổng thống, ông Biden từng cho cơ quan mật vụ thuê căn nhà với giá 2.200 USD/ tháng. Khi con trai mắc bệnh ung thư não, ông đã tính đến việc bán căn nhà để trang trải chi phí điều trị. Tuy nhiên, ông Obama đã đề nghị cho ông vay tiền vào thời điểm đó.

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden - 5

Năm 1974, ông Biden mua một biệt thự ở Greenville với giá 185.000 USD. Bất động sản rộng 929m2 này được ông đặt tên là The Station và nó cũng là trụ sở cho chiến dịch tranh cử tổng thống đầu tiên của ông vào năm 1988. Năm 1996, ông bán lại ngôi nhà với giá 1,2 triệu USD.

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden - 6

Mùa hè năm 2017, vợ chồng cựu phó tổng thống Mỹ tậu một ngôi nhà khác trên bờ biển Rehoboth, Delaware với giá 2,7 triệu USD. Ngôi nhà 3 tầng với 6 phòng ngủ và đầy đủ tiện nghi ngoài trời phục vụ mục đích giải trí. “Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi và vợ đã mơ ước có một ngôi nhà cạnh bãi biển để có thể cùng cả gia đình tận hưởng những khoảng thời gian hạnh phúc. Và chúng tôi cảm thấy thật may mắn vì giờ đây điều đó đã trở thành hiện thực”, ông từng chia sẻ.

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden - 7

Sau khi rời khỏi dinh thự phó tổng thống tại Đài quan sát Hải quân Mỹ vào cuối nhiệm kỳ năm 2017, ông Biden đã thuê một ngôi nhà ở McLean, Virginia, vùng ngoại ô cao cấp bên ngoài thủ đô Washington. Đây cũng là khu vực sinh sống của nhiều thượng nghị sĩ, thẩm phán Tòa án tối cao và nhà ngoại giao.

Khám phá khối bất động sản triệu USD của ông Joe Biden - 8

Ngôi nhà theo phong cách kiến trúc Georgia này nằm ẩn mình trên một khu đất nhiều cây cối, rộng hơn 1.100m2 với 5 phòng ngủ, 10 phòng tắm, phòng tập gym và phòng xông hơi khô. Công ty bất động sản Zillow ước tính giá thuê của căn nhà lên đến 20.000 USD/ tháng.

Thảo Lê

Theo The Sun, Yahoo News

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *