Đời Sống 13/10/2021 14:54

Hà Tĩnh báo cáo gì về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa có báo cáo hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên gửi Bộ Công an theo văn bản đề nghị phối hợp trước đó.

Trưa 13/10, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương đã hoàn thành báo cáo gửi Bộ Công an về việc đề nghị phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại địa bàn.

Cụ thể, trong đợt lũ năm 2020, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đã về địa bàn Hà Tĩnh trao hơn 40 tỷ đồng, trong đó hơn 20 tỷ trao trực tiếp tới người dân và 20 tỷ ủng hộ xây 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh lũ.

"Số tiền nhóm thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ trực tiếp cho người dân qua danh sách các địa phương lập gửi lên là hơn 20 tỷ đồng với 2.066 hộ dân ở 5 địa phương gồm huyện Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh, Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh. Ngoài ra, đoàn còn ủng hộ 20 tỷ đồng xây 10 nhà văn hóa cộng đồng", vị này cho biết.

Hà Tĩnh báo cáo gì về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên - 1

Đoàn thiện nguyện của nhóm ca sĩ Thủy Tiên trao quà tại Hà Tĩnh (Ảnh: CTV).

Cũng theo vị này, trung bình mỗi hộ được nhận 10 triệu đồng, có một số hộ nhận được mức thấp hơn hoặc mức cao hơn. Còn số tiền nhóm thiện nguyện của nhóm ca sĩ Thủy Tiên trao phát sinh thì không thống kê được.

"Trong quá trình đi trao quà thì đoàn gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, họ có chủ động ủng hộ thêm chứ không có trong danh sách lập. Số tiền ủng hộ thêm này địa phương không xác nhận, thống kê được".

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên chọn phương thức xuống trực tiếp người dân để trao quà. Còn danh sách là do các xã lập, trong quá trình trao thì có sự phối hợp, chứng kiến của các cơ quan đoàn thể.

"Quá trình về trao quà, các đoàn thể, xã, huyện hỗ trợ phối hợp như lập danh sách đối tượng ảnh hưởng, tìm địa điểm, hỗ trợ đoàn di chuyển, đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt có chứng kiến trong quá trình trao", lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Cũng theo vị này, đến thời điểm hiện tại địa phương chưa nhận được ý kiến phản hồi nào về bất cập trong quá trình trao quà từ phía người dân. "Đến nay, chúng tôi chưa nhận được ý kiến phản hồi nào từ người dân về bất cập, mập mờ trong hoạt động trao quà. Thậm chí người dân còn rất cảm ơn các đoàn thiện nguyện, trong đó có nhóm của ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ kịp thời để họ khắc phục thiệt hại, vượt qua khó khăn", vị này chia sẻ thêm.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trận lụt lịch sử vào tháng 10/2020 đã khiến 118 xã, phường, thị trấn với hơn 52.000 hộ dân của 11 huyện, thành phố tại địa phương này bị ngập, với tổng thiệt hại hơn 5.300 tỷ đồng. Hàng ngàn đơn vị, tổ chức đoàn thể, cá nhân đã cứu trợ, giúp đỡ bà con nhân dân Hà Tĩnh vực dậy sau lũ.

Xuân Sinh

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *