Đời Sống 02/10/2021 08:43

Đóng cửa gần 3 tháng, chủ tiệm photocopy vui mừng khi nhận hỗ trợ

Ảnh hưởng dịch Covid-19, tiệm photocopy của gia đình ông Thành phải đóng cửa nhiều tháng. Được nhận hỗ trợ 3 triệu đồng từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng, ông Thành vui mừng vì có một khoản để trang trải.

Tiệm photocopy của gia đình ông Nguyễn Văn Thành (trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vừa mới mở cửa hoạt động trở lại được 2 ngày sau khi thành phố chuyển trạng thái mới, cho phép nhiều hoạt động mở cửa trở lại.

Trước đó, gần 3 tháng, tiệm của gia đình ông Thành phải đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian đầu, do gần tiệm của ông Thành có ca mắc Covid-19, chính quyền địa phương phải phong tỏa khu vực này. Tiếp đến, TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, các hoạt động không thiết yếu phải đóng cửa.

Tiệm photocopy của ông Thành nằm trên đường Lê Duẩn, đây cũng chính là nhà ở của gia đình. Tận dụng mặt bằng sẵn có, vợ chồng ông Thành mở tiệm photocopy kiếm thu nhập, duy trì cuộc sống.

Đóng cửa gần 3 tháng, chủ tiệm photocopy vui mừng khi nhận hỗ trợ - 1

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tiệm photocopy cho biết, rất vui mừng khi được nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng (Ảnh: Khánh Hồng).

Theo ông Thành, tiệm không nằm gần các trường học nên khách không đông nhưng bù lại không phải tốn tiền thuê mặt bằng. Khách của tiệm chủ yếu là từ một số cơ quan, đơn vị, người dân trong khu vực.

Được nhận số trợ 3 triệu đồng từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Chính phủ, ông Thành cho biết: "Số tiền rất có ý nghĩa với gia đình thời điểm này. Tôi đã dùng số tiền để mua lương thực, thực phẩm cho gia đình trong khi không có thu nhập từ tiệm photocopy".

Ông Thành cũng cho biết, trong khoảng thời gian khu dân cư bị phong tỏa và thực hiện giãn cách xã hội, gia đình ông cũng như người dân nơi đây đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ chính quyền thành phố và các nhà hảo tâm.

Theo ông Thành, thủ tục để nhận hỗ trợ đơn giản, nhanh gọn. Từ lúc làm hồ sơ đến khi ông Thành nhận tiền là gần một tháng.

Cũng như ông Thành, bà Hoàng Thị Liên - Chủ cửa hàng điện, nước (đường Hoàng Hoa Thám, phường Tân Chính) rất vui mừng khi nhận được hỗ trợ 3 triệu đồng từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Đóng cửa gần 3 tháng, chủ tiệm photocopy vui mừng khi nhận hỗ trợ - 2

Bà Hoàng Thị Liên - Chủ cửa hàng điện, nước cũng cho biết đã được nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồng (Ảnh: Khánh Hồng).

Theo bà Liên, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội 2 tháng thì gần 2 tháng cửa hàng của bà phải đóng cửa để chống dịch. Cửa hàng của bà Liên có đăng ký kinh doanh, có đóng thuế nên khi biết được thông tin, con gái bà Liên đã giúp mẹ làm hồ sơ để được nhận hỗ trợ.

"Vợ chồng tôi mở cửa hàng này đã lâu rồi, chủ yếu tận dụng mặt bằng là nhà mình để buôn bán chứ thu nhập không đáng là bao. Giờ tình hình dịch bệnh thế này, ai cũng khó khăn nên số tiền 3 triệu đồng với chúng tôi là rất quý", bà Liên chia sẻ.

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, tính đến ngày 1/10, các địa phương đã chi hỗ trợ 506 hộ kinh doanh cá thể với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Khánh Hồng

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *