Đời Sống 13/10/2021 14:39

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá

Đa phần những chiếc đồng hồ đắt đỏ bậc nhất từng được đem đấu giá là của 2 thương hiệu Rolex và Patek Philippe.

 Để sưu tập đồng hồ, bạn có thể không cần phải chi quá nhiều tiền để sở hữu những chiếc đồng hồ cao cấp. Nhưng nếu túi tiền của bạn sâu như rãnh Mariana thì chỉ có bầu trời mới giới hạn điều đó.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn xây dựng một bộ sưu tập những chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới, bạn có tìm kiếm những mẫu đồng hồ hiếm như chiếc Patek Philippe 1518 hoặc Paul Newman Rolex Daytona 6263.

Còn nếu bạn thích những viên kim cương màu trị giá hàng triệu USD lóng lánh trên cổ tay, bạn hãy trang bị cho mình một chiếc Chopard 201 carat, chiếc Jacob & Co. Billionaire Watch như của võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather hay chiếc Graff Diamonds Hallucination hoặc một chiếc Hublot Big Bang hoàn toàn bằng đá quý.

Hoặc nếu bạn muốn bộ sưu tập những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới của mình có một vài điểm khác biệt thì có thể lựa chọn những chiếc như Jaeger LeCoultre, Audemars Piguet hay Franck Muller Aeternitas Mega 4.

Dưới đây là những mẫu đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá. 

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010: Giá 31 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá - 1

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 được coi là đắt nhất hiện nay.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 được coi là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay khi bán với giá 31 triệu USD (hơn 820 tỷ đồng) trong cuộc đấu giá năm 2019.

Chiếc đồng hồ thép không gỉ độc đáo này được Patek Philippe đặc biệt sản xuất cho buổi đấu giá từ thiện Only Watch 2019 ở Geneva (Thụy Sĩ). Nhà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Geneva này chuyên chế tạo ra những mẫu đồng hồ độc đáo và phá vỡ kỷ lục về giá trong các buổi đấu giá từ thiện được tổ chức 2 năm/lần. Cuộc đấu giá năm nay sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 là một tác phẩm nghệ thuật chế tác đồng hồ, với 2 mặt số và 20 biến thể khác nhau. Dòng đồng hồ Grandmaster Chime được thương hiệu này giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014, đánh dấu kỷ niệm 175 năm thành lập Patek Philippe.

Chiếc đồng hồ này rất đặc biệt bởi nó là mẫu Grandmaster Chime duy nhất được làm bằng thép không gỉ, một loại kim loại đặc biệt của hãng đồng hồ Patek Philippe. Chiếc đồng hồ này có một mặt số màu cá hồi và một mặt số màu đen. Đường kính của chiếc đồng hồ là 47,7 mm, dày hơn 16 mm nhưng chứa đến 1.366 linh kiện riêng lẻ.

Chiếc đồng hồ kim cương màu Chopard 201 Carat: 21 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá - 2

Chiếc đồng hồ Chopard 201 Carat.

Chopard là nhà sản xuất đồng hồ trứ danh của Thụy Sĩ có lịch sử hoạt động từ năm 1860. Chiếc đồng hồ Chopard 201 Carat được coi là một trong những mẫu đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay khi được gắn 874 viên kim cương màu cao cấp. Trong đó có ba viên kim cương hình trái tim có màu sắc khác nhau với tổng trọng lượng 39,52 carat. Trong bộ ba viên kim cương này có một viên kim cương hồng nặng 15 carat, một viên kim cương xanh nặng 12 carat và một viên kim cương trắng nước D nặng 11 carat. Chỉ cần nhấn một nút ẩn, ba viên kim cương sẽ mở ra giống như những cánh hoa trong một bông hoa, để lộ mặt đồng hồ. Quai đeo của chiếc đồng hồ này cũng được trang trí bằng 260 viên kim cương hình quả lê.

Đồng hồ nạm kim cương Jacob & Co. Billionaire Watch: 19 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá - 3

Chiếc đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Watch.

Jacob & Co. Billionaire Watch là một trong những chiếc đồng hồ xa xỉ mà võ sĩ quyền anh người Mỹ Floyd Mayweather đã mua. Đây là một trong những chiếc đồng hồ nạm kim cương trong bộ sưu tập những chiếc đồng hồ triệu USD của Floyd.

Chiếc đồng hồ Jacob & Co. Billionaire Watch có giá niêm yết 18 triệu Franc Thụy Sĩ (19 triệu USD) được cho là đỉnh cao của thiết kế đồng hồ đá quý sang trọng dành cho nam giới. Chiếc đồng hồ được nạm 325 viên kim cương với độ cắt hoàn hảo, mỗi viên nặng khoảng 3 carat, tổng trọng lượng là 260 carat.

Đồng hồ Rolex Daytona 6239 của diễn viên huyền thoại Paul Newman: 17,7 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá - 4

Chiếc đồng hồ Rolex Daytona 6239 của nam diễn viên huyền thoại người Mỹ Paul Newman.

Cho đến nay, chiếc đồng hồ Rolex Daytona 6239 của nam diễn viên huyền thoại người Mỹ Paul Newman vẫn được coi là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất được bán đấu giá.

Quyền sở hữu chiếc đồng hồ của ông Newman nổi tiếng đến mức chiếc Rolex Daytona Ref. 6239 được biết đến với cái tên Paul Newman Rolex Daytona trong nhiều thập kỷ trước khi chiếc đồng hồ này được bán.

Ông Newman được vợ mình là bà Joanne Woodward tặng chiếc đồng hồ này. Nhưng dù nổi tiếng và giàu có, diễn viên huyền thoại này vẫn cảm thấy chưa đến mức để đeo chiếc đồng hồ có giá hàng triệu USD này, thay vào đó, ông chọn một chiếc đồng hồ Rolex chưa bao giờ được coi là đắt nhất tại thời điểm đó để đeo.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe 1518: Giá 11,8 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá - 5

Đồng hồ Patek Philippe 1518.

Đây là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà Patek Philippe từng sản xuất và cũng là chiếc đồng hồ chứa lịch vạn niên đầu tiên của hãng sản xuất đồng hồ trứ danh Thụy Sĩ này sản xuất vào năm 1941. Bất chấp mức độ phức tạp của nó, chiếc đồng hồ này chỉ có đường kính 35 mm. Đây được coi là một thành tựu kỹ thuật đáng chú ý của thương hiệu này.

Một tính năng nổi bật khác của chiếc đồng hồ là sự cân bằng và đối xứng hoàn hảo của mặt số. Những chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới thường có mặt số đạt đến tỷ lệ hoàn hảo.

Mẫu Patek Philippe 1518 chỉ được sản xuất 281 chiếc với các phiên bản màu vàng hoặc màu hồng. Đây là một trong những mẫu đồng hồ hiếm nhất được làm bằng thép không gỉ. Hiện chỉ có 4 mẫu được làm từ kim loại đặc biệt này.

Do đó, chiếc Patek Philippe 1518 vẫn là một trong những chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất từng xuất hiện trong cuộc đấu giá.

Đồng hồ Patek Philippe 2523: 9 triệu USD

Những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá - 6

Đồng hồ Patek Philippe 2523.

Đồng hồ Patek Philippe 2523 là chiếc đồng hồ huyền thoại, nổi bật cả về sự đổi mới về mặt kỹ thuật và tay nghề thủ công tinh xảo.

Mặt số khác thường và hơi phức tạp của nó cho phép người đeo biết thời gian ở bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Đây là một bước tiến đáng kinh ngạc trong nghệ thuật chế tác đồng hồ khi thợ đồng hồ người Thụy Sĩ Louis Cottier phát minh ra hệ thống này vào đầu những năm 1930.

Nhật Linh
Theo Boss Hunting

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *