Doanh Nhân 05/06/2019 15:39

Tài sản của "đại gia" xăng dầu miền Tây vừa bị khởi tố “khủng” cỡ nào?

Những ngày qua, dư luận người dân ở Sóc Trăng bàn tán rất nhiều về việc ông Trịnh Sướng (50 tuổi), người được xem là “đại gia” có máu mặt trong kinh doanh xăng dầu ở miền Tây Nam Bộ.

Một người dân ở thị trấn Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Ông Trịnh Sướng sinh ra và lớn lên ở thị trấn Lịch Hội Thượng. Sau khi cưới vợ, ông Sướng bắt đầu kinh doanh xăng dầu và “phất” lên rất nhanh, sở hữu rất nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở nhiều tỉnh ĐBSCL. Ngoài ra, ông còn có hẳn một đội xe vận tải xăng dầu với hàng chục chiếc và sà lan chở xăng dầu.

Tài sản của đại gia xăng dầu miền Tây vừa bị khởi tố “khủng” cỡ nào? - 1

Kho nhiên liệu Phú Mỹ Hưng của ông Trịnh Sướng vừa qua bị công an khám xét.

Một chủ cửa hàng xăng dầu ở TP Sóc Trăng cho biết: Ông Trịnh Sướng là một trong những người kinh doanh xăng dầu lớn nhất miền Tây. Riêng tại tỉnh Sóc Trăng, có ít nhất 8 chi nhánh ở các địa phương như thị xã Vĩnh Châu, huyện Long Phú, huyện Mỹ Tú, thị xã Ngã Năm, huyện Châu Thành, TP Sóc Trăng.

Tài sản của đại gia xăng dầu miền Tây vừa bị khởi tố “khủng” cỡ nào? - 2

Một cây xăng trên đường Mạc Đĩnh Chi (phường 4, TP Sóc Trăng) của Công ty cổ phần công trình đô thị Sóc Trăng đang xây dựng được cho là nằm trong chuỗi cửa hàng xăng dầu của Công ty Mỹ Hưng của "đại gia" Trịnh Sướng.

Ngoài kho xăng dầu vừa bị khám xét ở đường Huỳnh Văn Chính (ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), ông Sướng còn có thêm một kho xăng dầu khác tại thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên), tại thị trấn An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng),… Đại gia này đang xây dựng một kho xăng dầu được đánh giá có trữ lượng lớn nhất nhì ở Việt Nam và nhiều kho xăng dầu ở Tiền Giang, Cà Mau và TP Cần Thơ.

Tài sản của đại gia xăng dầu miền Tây vừa bị khởi tố “khủng” cỡ nào? - 3

Khu đô thị 5A nơi "đại gia" Trịnh Sướng mua nhiều lô đất.

Không chỉ nắm trong tay nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu, ông Trịnh Sướng còn sở hữu nhiều bất động sản trị giá hàng trăm tỉ đồng.

Theo tìm hiểu của PV, ông Sướng đã mạnh tay chi 38 tỉ đồng để mua lại một nhà hàng tiệc cưới Hoàng Hậu trên đường Mạc Đĩnh Chi (phường 4, TP Sóc Trăng) và một khách sạn lớn ở TP Sóc Trăng hơn 40 tỉ đồng. Tại khu Đô thị 5A của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị dầu khí Cửu Long (TP Sóc Trăng), đại gia này cũng chi nhiều tỉ đồng mua nhiều lô đất nền. Trên đường Nguyễn Chí Thanh (phường 6, TP Sóc Trăng) ông cũng có khu đất khá lớn cho người thân mở quán kinh doanh. Trên đường Trần Hưng Đạo (phường 3, TP Sóc Trăng) ông này cũng có bất động sản. Tại ấp Thạnh Lợi, cán bộ ấp cho biết ông Sướng mua xong một khu đất có diện tích hàng chục ngàn m2,...

Tài sản của đại gia xăng dầu miền Tây vừa bị khởi tố “khủng” cỡ nào? - 4

Nhà hàng tiệc cưới Hoàng Hậu được cho là "đại gia" Trịnh Sướng mua lại với giá 38 tỉ đồng.

Trước đó Dân trí đã đưa tin, từ ngày 30/5- 1/6, một tổ công tác của Bộ Công an đã phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng tiến hành khám xét kho nhiên liệu tại ông Trịnh Sướng (địa chỉ số 33, đường Huỳnh Văn Chính, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Trong thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện không ít những vụ buôn lậu xăng dầu “khủng” ở Sóc Trăng, trong đó có tên của Công ty TNHH Gia Thành (một đơn vị có hoạt động kinh doanh quy mô, được xem là lớn nhất nhì trong việc cung cấp nhiên liệu cho tỉnh Sóc Trăng).

Công ty TNHH Gia Thành đăng ký thuế tại Chi cục thuế TP Sóc Trăng, đại diện pháp luật là bà Trương Như Tuyết (địa chỉ số 33, đường Huỳnh Văn Chính, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), với tên gọi là kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng.

B.D

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *