Đầu tư 08/10/2014 15:19

Thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch Sa Pa

FICA - Cũng theo đề nghị của Lào Cai, Thủ tướng đồng ý chủ trương mở rộng dự án Cáp treo Fansipan với các dự án thành phần theo quy định.

Theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng ý về nguyên tắc việc tỉnh Lào Cai thuê tư vấn nước ngoài có năng lực và kinh nghiệm lập quy hoạch khu đô thị du lịch Sa Pa.

Việc cung cấp thông tin cho công tác quy hoạch tuân thủ theo quy định về bí mật quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Lào Cai sử dụng nguồn ngân sách của tỉnh và huy động các nguồn hợp pháp khác từ các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ và các doanh nghiệp trong và ngoài nước để thực hiện.

Về định hướng quy hoạch, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quy hoạch phải tính đến các yếu tố địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội, phong tục tập quán...

Việc nâng cấp thị trấn Sa Pa lên thị xã và nghiên cứu mở rộng khu đô thị mới Sa Pa về hướng Tây, Tây Bắc phải được tính toán cụ thể trên nguyên tắc giữ gìn giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên và môi trường, đảm bảo tính bền vững phát huy được tiềm năng, lợi thế của Sa Pa.

Cũng theo đề nghị của Lào Cai, Thủ tướng đồng ý chủ trương mở rộng dự án Cáp treo Fansipan với các dự án thành phần theo quy định. Ngoài ra, Thủ tướng cũng thông qua chủ trương Dự án đường kết nối đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Sa Pa.

Bích Diệp

Chuyên mục: Đầu tư

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *