Quốc tế 06/03/2024 13:00

Giá Bitcoin lùi sâu sau khi phá đỉnh lịch sử

Mức giá cao kỷ lục của Bitcoin không tồn tại được lâu.

Giá Bitcoin rơi thẳng đứng ngay sau khi thiết lập đỉnh cao mới lần đầu tiên sau hơn hai năm. 

Cụ thể, trong  phiên giao dịch 5/3, giá 1 BTC tăng lên ngưỡng 69.210 USD, cao nhất từng được ghi nhận nhưng nhanh chóng lui về còn khoảng 62.000 USD. 

Dù vậy, đồng tiền số phổ biến nhất thế giới vẫn ghi nhận mức tăng tới 45% trong năm nay. Việc điều chỉnh là diễn biến có thể dự báo trước khi biên lợi nhuận của nhà đầu tư lên ngưỡng quá cao. 

Giá Bitcoin lao dốc ngay sau khi lập đỉnh mới

“Thị trường đã chạm tới ngưỡng mà một giai đoạn điều chỉnh có thể nổ ra với mức giảm có thể lên tới 10-20%”, Ed Tolson, CEO kiêm nhà sáng lập quỹ phòng hộ tiền số Kbit, nhận định. “Trong vòng một vài quý tới, chúng tôi dự báo giá BTC sẽ tiếp tục tăng nhưng vẫn đi liền với các nhịp điều chỉnh mạnh”, ông chia sẻ. 

Chuyên gia Owen Lau tới từ ngân hàng đầu tư Oppenheimer đồng tình với ý kiến này. 

“Mức tăng thời gian qua quá nhiều, quá nhanh do đó, chúng ta phải cảnh giác trước bất cứ rủi ro điều chỉnh nào. Nhưng trong dài hạn, vẫn tồn tại những động lực giúp hỗ trợ giá BTC”, ông chia sẻ. 

Trước đó, BTC thiết lập mức giá cao nhất mọi thời đại 68.982,2 USD vào ngày 10/11/2021, khoảng một năm trước khi sàn giao dịch FTX sụp đổ, châm ngòi một giai đoạn giảm giá kéo dài trên thị trường. Nhiều người gọi đây là khoảnh khắc Lehman trên thị trường tiền điện tử. 

Việc BTC thành công vượt đỉnh là bằng chứng cho thấy đồng tiền này vẫn nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư”,  Alex Thorn, Giám đốc nghiên cứu Galaxy Digital, cho biết. “Trong 15 năm hình thành, BTC đã ghi nhận bốn lần sụt giảm mạnh lên tới 75% nhưng đều trở lại mạnh mẽ sau đó”. 

Clara Medalie, Giám đốc nghiên cứu tới từ nhà cung cấp dữ liệu tiền số Kaiko, hưởng ứng khi cho rằng mức giá lịch sử mới chính là “cột mốc tâm lý quan trọng”, phản ánh khả năng phục hồi và sức chống chịu tốt trước những thách thức lớn. 

Động lực lớn nhất giúp BTC liên tục tăng giá thời gian qua tới từ việc các ETF Bitcoin giao ngay được chấp thuận và bắt đầu giao dịch trong khi nguồn cung đồng tiền này sẽ bị thu hẹp trong năm nay sau sự kiện Chia nửa Bitcoin (Bitcoin Halving) vào tháng 4 tới. 

Đại Phú
 

Chủ đề: Bitcoin , ETF Bitcoin , etf Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *