Đời Sống 11/12/2021 21:20

Nhân viên phục vụ bị sa thải sau khi thực khách típ 4.400 USD

Một nhân viên phục vụ nhà hàng ở Arkansas (Mỹ) đã bị sa thải ngay tức thì sau khi nhận được 4.400 USD tiền típ từ một nhóm "câu lạc bộ bữa tối 100 USD". Vụ việc đã gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Nhân viên phục vụ bị sa thải sau khi thực khách típ 4.400 USD - 1

Hình ảnh chia sẻ trên Instagram cho thấy nhân viên phục vụ nhận 4.400 USD tiền típ từ thành viên "câu lạc bộ bữa tối 100 USD" tại nhà hàng ở Arkansas (Ảnh: Instagram).

"Câu lạc bộ bữa tối 100 USD" là nhóm trong đó thực khách để lại 100 USD tiền típ sau khi ăn. Mới đây khi đến ăn tối tại nhà hàng "Oven và Tap" ở Bentonville, bang Arkansas, anh Grant Wise, chủ một công ty chuyên tổ chức hội nghị bất động sản ở Arkansas, và hơn 40 người bạn trong câu lạc bộ đã để lại tổng mức tiền típ 4.400 USD.

Lý giải cho hành động này, anh Wise nói với trang KFSM: "Chúng tôi biết những người phục vụ thực sự bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19 và chúng tôi muốn giúp đỡ họ một chút".

Anh Wise cho biết đã gọi điện cho nhà hàng trước khi đến dùng bữa để xác nhận chính sách tiền típ của nhà hàng. Một trong hai người phục vụ, Ryan Brandt, đã rơi nước mắt khi Wise và nhóm thực khách đi cùng nói về mức tiền típ. Tuy nhiên, hành động này của nhóm anh Wise đã khiến cô Brandt gặp vấn đề với nhà hàng.

Brandt cho biết, quản lý nhà hàng đã bất ngờ yêu cầu cô chia sẻ típ của mình với tất cả đồng nghiệp, điều cô chưa từng bị yêu cầu trước đó. Và vì điều đó cũng không phải là ý định của Wise nên anh đã đưa tiền tip cho Brandt bên ngoài nhà hàng.

Brandt sau đó đã bị sa thải "vì vi phạm chính sách khi nói với khách về việc gộp chung tiền típ", cô Brandt nói với tờ KNWA. "Tôi rất lo vì đang vay khoản tiền lớn để đi học", cô nói thêm.

Phản ứng về vụ việc này, anh Wise cho biết cảm thấy "rất buồn" khi biết Brandt đã bị cho thôi việc và đã bắt đầu kêu gọi giúp đỡ cô trên GoFundMe. "Tôi không thể hiểu vì sao điều này lại xảy ra với một người phụ nữ tốt bụng như vậy", Wise nói. "Tuy nhiên, tôi cam kết cho cô ấy thấy rằng có những người vĩ đại trên thế giới sẽ làm điều tốt khi có thể!".

Nhà hàng Oven và Tap sau đó hứng chịu làn sóng chỉ trích và những đánh giá tiêu cực trên Google và Yelp. Tài khoản Facebook của nhà hàng cũng có vẻ như đã khóa tạm thời. Trong một tuyên bố với KNWA, Oven và Tap cho biết họ "hoàn toàn tôn trọng" đề nghị mức tiền típ cho hai nhân viên phục vụ và không nói gì thêm.

Trong động thái mới nhất, anh Wise cho biết cô Brandt đã được nhận vào làm việc tại một nhà hàng khác từ ngày 8/12.

Thanh Thành

Theo Yahoo News

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *