Doanh Nhân 16/08/2018 14:05

Hơn 72 triệu cổ phần của ông Hà Văn Thắm tại Ocean Group bị kê biên

Trong số này có gần 68,8 triệu cổ phần đứng tên Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (do ông Hà Văn Thắm là chủ doanh nghiệp) và hơn 3,33 triệu cổ phần đứng tên cá nhân ông Hà Văn Thắm.

​Từng đứng đầu một tập đoàn đa ngành lớn, song ông Hà Văn Thắm hiện đã đánh mất sự nghiệp và chịu án chung thân

Từng đứng đầu một tập đoàn đa ngành lớn, song ông Hà Văn Thắm hiện đã đánh mất sự nghiệp và chịu án chung thân

CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group - mã chứng khoán OGC) sáng nay (16/8) vừa công bố thông tin trên Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) về quyết định của Tòa án dân sự Hà Nội trong đại án Ocean Bank liên quan tới Hà Văn Thắm và các đồng phạm.

Tại thông báo này, Ocean Group cho biết, ngày 14/8/2018, tập đoàn này đã nhận được quyết định số 41/QĐ-CTHADS (ngày 10/8/2018) về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản và công văn (ngày 13/8) phúc đáp thực hiện việc thi hành bản án của Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội.

Cụ thể, Quyết định số 41/QĐ-CTHADS ngày 10/8/2018 của Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội nêu rõ việc kê biên, xử lý tài sản của Hà văn Thắm. Tài sản bị kê biên bao gồm 68.779.140 cổ phiếu đứng tên Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (Hà Văn Thắm là chủ doanh nghiệp) tại CTCP Tập đoàn Đại Dương và 3.333.333 cổ phiếu đứng tên Hà Văn Thắm tại CTCP Tập đoàn Đại Dương.

Còn công văn số 3362/CTHADS ngày 13/8/2018 cũng của cơ quan này đã chỉ rõ: Tài sản đã bị kê biên, xử lý để thi hành án đảm bảo cho nghĩa vụ của Hà Văn Thắm đối với Nhà nước.

Vì vậy Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo không được sử dụng các tài sản này để tham gia thỏa thuận dưới bất cứ hình thức nào, trong đó bao gồm cả quyền thỏa thuận với các cổ đông khác tại Tập đoàn Đại Dương, không được thực hiện quyền chủ sở hữu, quyền định đoạt, quyền cổ đông tại Tập đoàn Đại Dương cho đến khi Hà Văn Thắm thực hiện xong nghĩa vụ thi hành án.

Do đó, người đại diện theo ủy quyền của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo và người đại diện theo ủy quyền của Hà Văn Thắm cũng không có tư cách pháp lý để đại diện cho Hà Văn Thắm và Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo thực hiện quyền chủ tài sản tại Tập đoàn Đại Dương cho đến khi Hà Văn Thắm thực hiện xong nghĩa vụ về thi hành án.

Ông Hà Văn Thắm, nguyên là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Dương và Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank), hồi tháng 5 vừa qua đã bị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm tuyên y án chung thân và buộc phải bồi thường hơn 790 tỷ đồng cho Ocean Bank.

Đến đầu phiên chiều 16/8, cổ phiếu OGC của Ocean Group vẫn đang tăng trần và có giá 2.250 đồng. Mã này đã có nhiều phiên tăng giá liên tục, thanh khoản cao (từ hơn 1 triệu đến hơn 3,6 triệu cổ phiếu được giao dịch).

Ở mức giá này, giá trị tài sản cổ phiếu OGC bị kê biên của ông Hà Văn Thắm kể trên vào khoảng 162,25 tỷ đồng.

Bích Diệp

Chủ đề: ocean bank , hà văn thắm Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *