Doanh nghiệp 28/08/2023 10:31

Novaland có thêm người đại diện pháp luật

Ông Ng Tech Yow được bổ nhiệm làm người đại diện pháp luật của Novaland, cùng ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - mã chứng khoán: NVL) công bố bổ nhiệm ông Ng Teck Yow là người đại diện pháp luật kể từ ngày 25/8. Ông Ng Teck Yow đảm nhận vị trí thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc, đồng thời cũng là người công bố thông tin của Novaland.

Đại diện Novaland cho biết việc bổ nhiệm này giúp tập đoàn có 2 người đại diện pháp luật là ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT và ông Ng Teck Yow - Tổng giám đốc.

Ông Ng Tech Yow sinh năm 1970, là người Malaysia, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Anh. Ông có hơn 10 năm làm việc liên tục tại Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam. Trong 3 năm (2020-3/2023), ông giữ chức Tổng giám đốc của công ty bất động sản đến từ Malaysia này. Có mặt ở Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land đã đầu tư 2 khu đô thị là Gamuda City (274ha, Hà Nội) và Celadon City (82ha, TPHCM).

Ngoài quyết định trên, Novaland cũng thông báo bổ nhiệm ông Dương Văn Bắc làm Giám đốc Tài chính và Thành viên HĐQT độc lập; ông Hoàng Đức Hùng làm Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán kể từ ngày 25/8.

Ông Dương Văn Bắc là Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng với nhiều năm kinh nghiệm quản lý cấp cao khác nhau, trong đó đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong lĩnh vực tài chính kế toán, M&A và phát triển dự án bất động sản. Còn ông Hùng sinh năm 1973, trình độ chuyên môn Thạc sĩ tài chính quốc tế.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được quy định:

Thực hiện quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp;

Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh, tài sản khác của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác;

Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về doanh nghiệp mà mình, người có liên quan của mình làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp theo quy định của Luật này.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm cá nhân đối với thiệt hại cho doanh nghiệp do vi phạm trách nhiệm quy định đã được nêu.

Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *