Doanh nghiệp 19/08/2023 12:41

Cựu CEO FLC đầu quân làm “phó tướng” cho đại gia Nguyễn Như So

Sau khi rời chức vụ lãnh đạo FLC hồi tháng 2, bà Bùi Hải Huyền mới đây đã cập bến mới là Dabaco với vai trò Phó tổng giám đốc.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã chứng khoán: DBC) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự quản lý.

Theo đó, hội đồng quản trị (HĐQT) Dabaco bổ nhiệm bà Bùi Hải Huyền giữ chức vụ Phó tổng giám đốc công ty kể từ ngày 16/8. Bà Bùi Hải Huyền có nhiệm vụ tham mưu giúp việc cho Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và điều hành công việc được phân công đảm bảo kinh tế, hiệu quả. Hiện tại, Chủ tịch Dabaco là ông Nguyễn Như So.

Bà Bùi Hải Huyền (Ảnh: FLC).

Thông tin này được phía Dabaco báo cáo lên cơ quan quản lý nhưng không được truyền thông rộng rãi và không xuất hiện trên bản tin website chính thức của công ty. Nhiều khả năng bà Bùi Hải Huyền - nhân sự mới trong ban điều hành của Dabaco cũng chính là cựu tổng giám đốc của Tập đoàn FLC.

Bà Bùi Hải Huyền sinh năm 1976, có trình độ cử nhân kinh tế. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị, điều hành, tư vấn và triển khai dự án tại nhiều doanh nghiệp lớn.

Bà Huyền đã từ nhiệm vị trí Phó chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc FLC hồi tháng 2 sau loạt biến cố xảy ra tại tập đoàn này kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt cuối tháng 3/2022. Trong thư chia tay cán bộ nhân viên FLC, bà Huyền cho biết, việc bà rời cương vị CEO ở thời điểm nói trên “là điều cần thiết để quá trình tái cấu trúc mà FLC đang hướng tới có thể thành công tốt đẹp”.

Về phía Dabaco, theo báo cáo quản trị công ty bán niên, tại ngày 30/6, Ban tổng giám đốc của doanh nghiệp có 9 người, trong đó, ông Nguyễn Khắc Thảo là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và 8 Phó tổng giám đốc. Có 3 Phó tổng giám đốc được bầu kể từ đầu năm là ông Lê Minh Tuấn, ông Đỗ Viết Quân và bà Lê Thị Minh Thu.

“Đại gia chăn nuôi” vừa kết thúc quý II với kết quả kinh doanh tăng vọt: doanh thu tăng 17% đạt 3.473 tỷ đồng, lãi sau thuế tăng gần 22 lần lên 327 tỷ đồng.

Mai Chi

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *