Doanh nghiệp 04/03/2024 17:02

Nam Long có tổng giám đốc mới

Ông Lucas Ignatius Loh Jen Yuh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Nam Long để phù hợp với giai đoạn phát triển mới của doanh nghiệp.

Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG) công bố bổ nhiệm ông Lucas Ignatius Loh Jen Yuh giữ chức Tổng Giám đốc thay cho ông Trần Xuân Ngọc.

Theo giới thiệu của doanh nghiệp, ông Lucas Ignatius Loh Jen Yuh đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức/tập đoàn hàng đầu châu Á như IRAS - Cục Doanh thu Nội địa Singapore; Temasek Holdings - Tập đoàn đầu tư toàn cầu thuộc sở hữu của chính phủ Singapore; Tập đoàn bất động sản Hopson; Tập đoàn CapitaLand….

Trong đó, ông có 20 năm giữ chức vụ lãnh đạo và quản lý cấp cao tại CapitaLand như Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành The Ascott Group (thuộc CapitaLand), Giám đốc đầu tư, Giám đốc điều hành và Chủ tịch CapitaLand Trung Quốc…​

Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Nam Long, cho biết trong tương lai, ngoài bất động sản nhà ở và khu đô thị, tập đoàn sẽ phát triển tiếp tục những mảng lõi để đảm bảo tăng trưởng ổn định như phát triển bất động sản thương mại; huy động vốn, đầu tư và quản lý đầu tư, đầu tư ngành nghề kinh doanh mới và quản lý vốn của bên thứ ba.

Vì thế, tập đoàn cần đến những năng lực lõi vững chắc với sự dẫn dắt của các nhân sự cấp cao có kinh nghiệm dẫn đầu trong những lĩnh vực mà Nam Long mở rộng. Ông Lucas LOH đã được HĐQT lựa chọn dựa trên sự phù hợp với các tiêu chí cho giai đoạn phát triển này.

Còn ông Trần Xuân Ngọc được bổ nhiệm từ đầu năm 2021, từng ắm giữ vị trí Phó Chủ tịch Vận hành toàn cầu của Tập đoàn Shelf Drilling ở Dubai – UAE, và các vị trí lãnh đạo cấp cao chủ chốt ở tập đoàn Transocean tại các quốc gia VN, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Ấn Độ, và Mỹ.

Năm 2023, ông Ngọc nhận mức lương gần 13 tỷ đồng, cao nhất trong ban điều hành. Năm 2022, con số này hơn 15,5 tỷ đồng. Ông Ngọc ngoài làm Tổng giám đốc tập đoàn còn kiêm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành đơn vị kinh doanh bất động sản và đầu tư mạo hiểm.

Cũng năm 2023, Nam Long lãi gần 484 tỷ đồng, thực hiện 82% kế hoạch năm. Doanh thu thuần đạt hơn 3.181 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ kinh doanh bất động sản đạt 2.905 tỷ đồng.

Khổng Chiêm

Chủ đề: Nam Long Chuyên mục: Doanh nghiệp

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *