Bất động sản 01/12/2023 06:34

Nam Long được phép "bán nhà trên giấy" với gần 1.700 căn hộ thuộc dự án Akari City

Sở Xây dựng TPHCM xác định gần 1.700 căn hộ thuộc dự án Akari City phù hợp quy định về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định.

Sở Xây dựng TPHCM có công văn về việc bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 1.690 căn hộ chung cư thuộc một phần dự án khu dân cư Hoàng Nam (tên thương mại Akari City) tại phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo Sở Xây dựng, 1.690 căn hộ chung cư Akari City do Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (mã chứng khoán: NLG) làm chủ đầu tư phù hợp quy định về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định.

Nam Long có trách nhiệm sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo đồng ý “bán nhà trên giấy” nhưng chủ đầu tư không bán, cho thuê mua mà thực hiện thế chấp nhà ở này hoặc đăng ký biện pháp bảo đảm khác thì việc bán, cho thuê mua nhà ở này sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng.

Việc thanh toán trong mua bán, thuê mua bất động hình thành trong tương lai được thực hiện nhiều lần. Lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp theo tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà cho khách hàng và không được thu quá 95% giá trị hợp đồng. Sử dụng tiền ứng của khách hàng theo đúng mục đích đã cam kết.

Nam Long và ngân hàng thương mại (bên bảo lãnh) phải phát hành từng thư bảo lãnh về việc Bên bảo lãnh sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho Nam Long đối với khách hàng (bên nhận bảo lãnh) khi chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng tiến độ đã cam kết.

Akari City có diện tích toàn khu 8,5ha với tổng số 5.000 căn hộ, được chi làm 2 giai đoạn. Dự án là sự hợp tác giữa Nam Long và 2 đối tác Nhật Bản hơn 100 năm kinh nghiệm là Hankyu Hanshin Properties và Nishi Nippon Railroad.

Mới đây, giai đoạn 2 của dự án gồm 4 tòa tháp là AK 7, 8, 9 và AK NEO đã đi vào cất nóc, dự kiến hoàn thiện, bàn giao trong quý IV/2024. Giá bán căn hộ theo công bố từ 45 triệu đồng/m2.

Khổng Chiêm

Chủ đề: Nam Long Chuyên mục: Bất động sản

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *