Chứng Khoán 26/10/2022 17:46

VNDirect bác các tin đồn thất thiệt về công ty

VNDirect cho biết đang xuất hiện nhiều thông tin bịa đặt, sai sự thật về hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu của công ty.

Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (HNX: VND) vừa thông báo đang xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, tin đồn bịa đặt về hoạt động của doanh nghiệp này. Theo VNDirect, những tin đồn xuyên tạc đã khiến cho cổ phiếu VND và nhiều doanh nghiệp tốt khác trên thị trường chứng khoán bị bán tháo do nhà đầu tư không đủ thông tin để có thể hành xử phù hợp.

Liên quan vấn đề trái phiếu doanh nghiệp, VNDirect cho biết trong vai trò định chế tài chính trung gian đã tư vấn phát hành hơn 23.500 tỷ đồng trái phiếu trong năm 2021, gần 7.000 tỷ đồng từ đầu năm đến nay. Trong đó, giao dịch lớn nhất của công ty năm 2021 là thương vụ tư vấn phát hành trái phiếu cho Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk với quy mô 10.250 tỷ đồng. Trong đó, các ngân hàng thương mại đầu tư 8.600 tỷ đồng. Công ty chứng khoán này cho biết đều lựa chọn các doanh nghiệp phát hành trên nguyên tắc an toàn cho nhà đầu tư.

Công ty chứng khoán trên cho biết đối với những bài viết đưa ra các thông tin thất thiệt, xuyên tạc về công ty, không loại trừ khả năng những người này có thể có những động cơ có tính phá hoại, trục lợi nhằm khiến cho nhà đầu tư hoang mang, bán tháo cổ phiếu. Công ty đang phối hợp và làm việc với cơ quan chức năng để truy tìm và xử lý các đối tượng tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc.

Việt Đức 

Chủ đề: VNDirect Chuyên mục: Chứng Khoán

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *