Đầu tư 14/12/2022 10:07

Tập đoàn vận tải Pháp muốn được cấp phép bay tại Việt Nam

Tập đoàn CMA-CGM (Pháp) đang chuẩn bị thực hiện các thủ tục đề nghị cấp giấy phép bay cho Công ty vận tải hàng không CMA-CGM (CC Air Cargo) tại Việt Nam.

Trưa 13/12, tại Brussels (Bỉ), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Patric Bergamini, Phó Chủ tịch Phát triển kinh doanh và quan hệ chính phủ của Tập đoàn CMA-CGM.

Tại cuộc gặp, lãnh đạo Tập đoàn đề cập đến việc mở rộng dự án Cảng Gemalink giai đoạn 2 tại Cái Mép, dự án đầu tư tại bến cảng Lạch Huyện, Hải Phòng; kế hoạch đầu tư cảng cạn tại miền Nam Việt Nam.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Patric Bergamini, Phó Chủ tịch Phát triển kinh doanh và quan hệ chính phủ của Tập đoàn CMA-CGM (Ảnh: VGP)

Ông Patric Bergamini cũng cho biết CMA-CGM đang chuẩn bị thực hiện các thủ tục đề nghị cấp giấy phép bay cho Công ty vận tải hàng không CMA-CGM (CC Air Cargo). Ông khẳng định Việt Nam là một trong 20 địa bàn đầu tư chiến lược của Tập đoàn.

Trước các đề xuất trên, Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh và ủng hộ CMA-CGM mở rộng đầu tư cảng cạn tại miền Nam Việt Nam. Về việc cấp giấy phép bay cho Công ty CC Air Cargo, Thủ tướng đề nghị tập đoàn triển khai các thủ tục theo quy định, phía Việt Nam sẽ tích cực hỗ trợ và giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh theo quy định.

Thủ tướng cam kết, Chính phủ sẽ cùng đồng hành để các hoạt động đầu tư kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam có hiệu quả và thành công.

Thủ tướng cũng đề nghị CMA-CGM tiếp tục phối hợp, làm việc chặt chẽ với các cơ quan liên quan để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý vướng mắc, thực hiện triển khai các dự án cảng biển theo đúng quy định của pháp luật và quy hoạch, theo hướng tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp, bảo đảm môi trường, mang lại hiệu quả cho cả hai bên.

CMA-CGM là tập đoàn vận tải và logistics hàng đầu Pháp cũng như trên thế giới với hơn 257 đường vận chuyển tàu thủy chung chuyển giữa 420 cảng tại 160 quốc gia. Năm 2020, CMA-CGM đạt doanh thu 31,5 tỷ USD, năm 2021 đạt tới 56 tỷ USD và tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2022.

CMA-CGM đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng cảng tại Việt Nam từ năm 1994, thông qua quan hệ đối tác liên doanh với Tổng Công ty cổ phần Đường sông Miền Nam (Sowatco) và Mitsui&Co (Nhật Bản) tại khu cảng VICT ở TPHCM. Tập đoàn hiện cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không với Công ty CC Air Cargo và dịch vụ logistics trên đất liền với CEVA Logistics.

Nhật Linh

Chuyên mục: Đầu tư

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *