Vàng tiếp tục tăng giá

Lúc khoảng 10h sáng nay 26/8, vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh theo hướng tăng giá nhưng so với phiên đầu tuần, mỗi lượng vàng đã điều chỉnh giảm gần 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Lúc hơn 10h hôm nay 26/8, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,37 triệu đồng/lượng - 36,43 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng mỗi chiều 30.000 đồng/lượng và 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện niêm yết giao dịch ở mức 36,28 triệu đồng/lượng - 36,48 triệu đồng/lượng.


Vàng tiếp tục tăng giá

Vàng tiếp tục tăng giá

Nhìn lại những phiên giao dịch trong tuần này, giá vàng miếng trong nước chuyển động theo chiều hướng giảm đầu tuần, tăng nhẹ về phiên cận cuối tuần.

Mức giá cao nhất được thiết lập tại 36,36 triệu đồng/lượng - 36,44 triệu đồng/lượng, trong khi mức thấp nhất tại 36,26 triệu đồng/lượng - 36,34 triệu đồng. Như vậy tính chung trong tuần, mỗi lượng vàng đã điều chỉnh giảm gần 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Trong tuần, theo đánh giá từ DOJI, những yếu tố từ thị trường thế giới xu hướng của đồngUSD, chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Tổng thống Mỹ Trump hay bài phát biểu của bà Yellen có ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng giá và một phần tác động tới đà tăng giảm của giá vàng trong nước.

Cùng song hành diễn biến của giá vàng quốc tế, thị trường vàng trong nước đón nhận số lượng khách hàng mua và bán đan xen. Tuy nhiên, việc giá vàng trong nước điều chỉnh trong biên độ hẹp nên chưa tạo ra động lực mạnh cho nhà đầu tư, cũng bởi vậy lượng giao dịch trong tuần vẫn dừng ở mức độ khiêm tốn.

Nhiều nhà phân tích nhận định, xu hướng giá thế giới đang có những ngưỡng hỗ trợ nhất định, điều này phù hợp cho những nhà đầu tư đã hoặc đang trang bị những kiến thức cần thiết để tham gia thị trường vàng.

Trên thế giới, chốt phiên giao dịch tuần này, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com giữ ở mức 1.290,8 USD/ounce.

Chốt phiên thứ 6, giá vàng đóng cửa ở mức 1.290,8 USD/ounce, khép lại một tuần tăng 0,6% của mặt hàng kim loại quý.

Trong tuần, giá vàng thế giới dao động trong biên độ 1.281 USD/ounce - 1.293 USD/ounce. Trong tuần thị trường, vàng thế giới chịu sự chi phối bởi nhiều nhân tố tác động trong đó nổi bật là cuộc họp các Ngân hàng Trung ương lớn trên thế giới.

Cuộc họp chính sách của các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra cuối tuần qua ở Jackson Hole, Wyoming chưa làm thoả mãn những chờ đợi của các nhà đầu tư khi Chủ tịch Fed Janet Yellen không đề cập cụ thể gì về khả năng tăng lãi suất khi phát biểu.

Trước đó, đây là sự kiện rất được thị trường chờ đợi bởi giá vàng vốn rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất.

An Hạ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *