Vàng SJC giảm mạnh chiều bán ra

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 19/8, giá vàng SJC được doanh nghiệp giữ nguyên chiều mua vào còn giảm tới 120.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua. Điều này cho thấy các nhà vàng đang có động thái khuyến khích giới đầu tư mua vào.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 19/8, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,4 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,33 triệu đồng/lượng - 36,39 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giữ nguyên chiều mua vào còn giảm tới 120.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tương tự, tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,32 triệu đồng/lượng - 36,52 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên hôm qua. Đến gần 9h, giá vàng SJC tại đây điều chỉnh giảm mỗi chiều 40.000 đồng/lượng, xuống còn 36,28 triệu đồng/lượng - 36,48 triệu đồng/lượng.


Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 19/8, giá vàng SJC được doanh nghiệp giữ nguyên chiều mua vào còn giảm tới 120.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 19/8, giá vàng SJC được doanh nghiệp giữ nguyên chiều mua vào còn giảm tới 120.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Chốt phiên giao dịch hôm qua 18/8, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,4 triệu đồng/lượng - 36,46 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Tại TPHCM, giá vàng SJC chốt phiên ở mức 36,32 triệu đồng/lượng - 36,52 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng trở lại chấm dứt hai phiên giảm giá trước đó trong bối cảnh đồng USD yếu đi. Diễn biến này của giá vàng thế giới đã góp phần hậu thuẫn giúp cho giá vàng trong nước quay về mức cao nhất kể từ phiên đầu tuần.

Tuy nhiên, nhu cầu đầu tư trên thị trường yếu kết hợp việc nghe ngóng thêm các kênh thông tin là nguyên nhân khiến phiên giao dịch không mấy thành công.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện chốt tuần ở mức 1.284,2 USD/ounce.

Trên sàn Comex, vàng tương lai tăng khoảng 1,95 USD, lên mức 1.293,12 USD/ounce, không xa mức cao nhất trong 2 tháng là 1.298,1 USD cuối tuần trước.

Ông Robert Kaplan - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Dallas cho biết: Các thị trường tài chính đang được cảnh báo về sự phục hồi chậm của nền kinh tế Mỹ; do đó Fed cần “thận trọng và kiên nhẫn” trong việc suy xét tăng lãi suất. Đây là một trong những lí do đẩy giá vàng lên cao.

Trong bản đánh giá về nền kinh tế, phần lớn thành viên của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) đều đưa ra các nhận định tích cực, đặc biệt là về thị trường lao động và chi tiêu hộ gia đình. Tuy nhiên, biên bản họp tháng 7 cũng phản ánh lo ngại về doanh số bán lẻ yếu kém trong tháng 6 và sự tăng trưởng ảm đạm của tiền lương.

An Hạ

Chuyên mục: Vàng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *