Thị trường 01/08/2019 14:22

Hàng Việt làm sao “nhảy” vào các chuỗi cung ứng hàng đầu thế giới?

Trước xu hướng quốc tế hóa nền kinh tế thế giới, việc đưa các doanh nghiệp Việt cùng hàng hóa hóa Việt hòa nhập chung vào sự phát triển của nền kinh tế thế giới và khu vực là việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để tiếp cận và giao lưu với những tập đoàn lớn quy mô toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm vẫn là câu hỏi mà ít người trả lời được.

Tuy nhiên, tới đây chương trình  “Hội thảo - Tập huấn - Kết nối mua hàng năm 2019” với sự tham gia của các tập đoàn Walmart, tập đoàn Central Group, tập đoàn AEON, sẽ là nơi giúp các doanh nghiệp Việt hiểu hơn về các cách vận hành của các tập đoàn. Từ đó, có hướng sản xuất và chiến lược kinh doanh để đưa hàng hóa có mặt tại các trung tâm thương mại, siêu thị lớn của các tập đoàn này.

Sự có mặt của cả 3 tập đoàn lớn là Walmart (một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ), cùng với tập đoàn Central Group (đang sở hữu chuỗi bán lẻ BigC tại Việt Nam) và tập đoàn AEON (tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài Nhật Bản) sẽ hứa hẹn đem đến rất nhiều cơ hội phân phối hàng hóa lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

 

Đặc biệt, chương trình sẽ không chỉ mang đến cho những doanh nghiệp ngành hàng thực phẩm những câu chuyện hấp dẫn từ các tập đoàn lớn. Mà các diễn giả sẽ còn chia sẻ những bài học, kinh nghiệm xương máu, những nền tảng giáo dục, kiến thức chuyên sâu, cũng như định hướng và nhu cầu trong lĩnh vực phân phối và buôn bán thực phẩm cho “ngôi làng toàn cầu”.

Đồng thời, với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp bằng những phương án tốt nhất, thúc đẩy nền kinh tế đất nước đi lên, tiếp tục Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp vào hệ thống phân phối nước ngoài đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1513/QĐ-TTG ngày 3 tháng 9 năm 2015, Bộ Công thương sẽ trực tiếp chủ trì sự kiện. Bộ cũng sẽ phối hợp cùng các nhà phân phối là các tập đoàn lớn tổ chức hội thảo tập huấn, nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam có mong muốn tham gia vào chuỗi cung ứng và kết nối giao thương với 3 tập đoàn lớn này.

Sự kiện đáng chú ý này sẽ được bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng ngày 29/8 tại Trung tâm TTC Palace Bến tre (16 Hai Bà Trưng, phường 1, Bến Tre).

Hội thảo có sự góp mặt của lãnh đạo các ban ngành như Đại diện Bộ Công Thương, sở Công Thương các tỉnh, thành phố; chuyên gia về tiêu chuẩn hàng hóa và thu mua của tập đoàn Walmart, tập đoàn Central Group, tập đoàn AEON, các chuyên gia về Logistics, Ngân hàng và khoảng 300 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. Ngoài ra, dự kiến chương trình sẽ thu hút được sự quan tâm theo dõi và tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, các đoàn ngoại giao, tổ chức xúc tiến thương mại trong nước và ngoài nước, các cơ quan thông tấn, báo chí và đông đảo quần chúng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Vụ Thị trường Châu Âu - Châu Mỹ, Bộ Công Thương; anh Hoàng Trần Phương, Điện thoại: (024) 2220.2560; Mobile: 0985431188; Email:: goglobal.gov.vn@gmail.com.

Chuyên mục: Thị trường

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *