Quốc tế 21/07/2018 07:59

Vợ chồng tỷ phú Nga tranh nhau du thuyền 500 triệu USD sau li dị

Trung tâm vụ ly dị tốn kém của một tỷ phú Nga là chiếc du thuyền trị giá gần 500 triệu USD có tên Luna.

Siêu du thuyền Luna có chín tầng, hai sân bay trực thăng, một phòng spa, hồ bơi, và có một đoàn thủy thủ khoảng 50 người. (Nguồn: CNBC)

Siêu du thuyền Luna có chín tầng, hai sân bay trực thăng, một phòng spa, hồ bơi, và có một đoàn thủy thủ khoảng 50 người. (Nguồn: CNBC)

Theo CNBC, cuộc tranh giành đang diễn ra giữa tỷ phú Nga Farkhad Akhmedov và người vợ cũ Tatiana Akhmedova của ông đã kéo dài từ Nga sang Anh và bây giờ là Dubai.

Đầu năm nay, ông Akhmedov đã được lệnh giao chiếc du thuyền cho người vợ cũ của mình, nhưng ông này đã từ chối. Sau đó, đến tháng 2, chiếc du thuyền đã đến Dubai và vẫn không được giao cho vợ cũ ông với lý do mang du thuyền đến đây để bảo trì.

Theo luật sư Hodge Malek, tỷ phú dầu mỏ người Nga Farkhad Akhmedov đã chuyển hầu hết tài sản của mình ra khỏi Anh để “ngăn vợ ông lấy chúng".

Được biết, hai người kết hôn vào năm 1993 và chuyển đến London. Sau đó, họ đã ly dị, nhưng không có thời điểm ly hôn chính xác.

Vào năm 2016, một thẩm phán Tòa án Tối cao Vương quốc Anh đã yêu cầu ông Akhmedov chia cho vợ cũ 646 triệu USD, nhưng ông này từ chối.

Giải thích điều này, ông Akhmedov cho rằng, họ đã ly dị ở Nga hơn một thập kỷ trước đó.

Tuy nhiên, thẩm phán cho rằng đó là giấy tờ ly hôn giả mạo, thậm chí còn khẳng định ông Akhmedov đã giấu tài sản ở nước ngoài.

Về phía bà Akhmedova, bà đã thuê Burford Capital để theo đuổi vụ kiện này. Hiện công ty này đang cung cấp cho bà Akhmedova các chi phí sinh hoạt.

Vụ việc bây giờ sẽ được thực hiện với các tòa án địa phương của Dubai.

Hồng Vân
Theo CNBC

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *