Quốc tế 10/05/2015 15:22

Tỷ phú Trung Quốc hào phóng đưa 6.400 nhân viên đi nghỉ tại Pháp

Một tỷ phú hào phóng người Trung Quốc đã chi lên đến gần 15 triệu USD cho 6.400 nhân viên trong công ty của mình du lịch tại Pháp 4 ngày.

Ông chủ bạo chi đó là Li Jinyuan, Chủ tịch tập đoàn Tiens, một trong những tỷ phú giàu có có mặt trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes và cũng là người giàu thứ 24 của Trung Quốc.

Ông Jinyuan đã đặt phòng trong 140 khách sạn ở Paris cho nhân viên của mình để họ có thể nghỉ ngơi, thăm quan các địa điểm giữa thủ đô như bảo tàng Louvre và tháp Eiffel. Tiếp đó, ông cũng cẩn thận thuê thêm 7.600 ghế trong 147 chiếc xe cho chuyến đi đến thành phố biển miền nam nước Pháp Cote d'Azur.


Ông Jinyuan cũng có mặt trong kỳ nghỉ với các nhân viên tại Pháp

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ông phải đặt thêm 4.760 phòng tại các khách sạn 5 sao và 4 sao ở Monaco và Cannes cho các nhân viên. Tổng cộng ông Jinyuan đã đặt lên đến 30.000 phòng trong trong suốt chuyến đi bạc tỷ của mình.

Được biết, chuyến đi đắt đỏ này nhằm đánh dấu 20 năm quan hệ đối tác giữa tập đoàn Tiens và Pháp. Ông Jinyuan cùng các nhân viên của mình đã tập trung tại địa điểm du lịch nổi tiếng Promenade des Anglais ở Nice để hô vang khẩu hiệu “Giấc mơ của Tiens là Nice ở Cote d' Azur” và xác lập một kỷ lục thế giới về hàng người dài nhất thế giới.


Dòng người đông và dài kỷ lục của nhân viên Tiens

Tiens là một quốc gia đa quốc gia khổng lồ, được thành lập vào năm 1995 và hoạt động trong các lĩnh vực bao gồm du lịch, thương mại điện tử, dịch vụ y tế và công nghệ sinh học. Trong số 6.400 nhân viên có mặt trong kỳ nghỉ của lãnh đạo công ty thì 5.400 người đến từ Trung Quốc, những người còn lại đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.


Các nhân viên sẽ được du lịch miễn phí tại các địa điểm của Pháp trong 4 ngày đêm

Hành động hào phóng của chủ tịch tập đoàn Tiens là một ví dụ về sức mạnh phát triển kinh tế của Trung Quốc và sự hấp dẫn lâu dài của Pháp, một đất nước mà nhiều người đến nhất thế giới. Từ đầu năm đến này đã có 85 triệu người nước ngoài đến thăm Pháp, chi tiêu khoảng 150 tỷ Euro. Chỉ tính riêng trong năm ngoái, 1,7 triệu khách du lịch Trung Quốc đã đến Pháp thưởng ngoạn vẻ đẹp lãng mạn của quốc gia này.

Theo ANTĐ

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *