Quốc tế 01/03/2015 15:59

Giá dầu trên thị trường thế giới lại tiếp tục giảm mạnh

Giá dầu thế giới giảm mạnh trong phiên 26/2, khi thị trường có những phản ứng chậm sau báo cáo cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đạt mức kỷ lục mới.

Giá dầu West Texas Intermediate của Mỹ giao tháng Tư giảm 2,82 USD, chốt phiên ở mức 48,17 USD/thùng tại sàn giao dịch New York, để mất nhiều hơn những gì đã giành được trong phiên trước. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ giảm 1,58 USD, xuống 60,05 USD/thùng tại London.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: economictimes)

Cả hai hợp đồng kỳ hạn trên đều tăng mạnh trong phiên 25/2 sau khi Bộ Năng lượng Mỹ báo cáo dự trữ dầu thô của nước này tăng cao hơn dự kiến, ở mức 8,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 20/2, lên mức cao kỷ lục là 434,1 triệu thùng. 

Theo các nhà phân tích, sự phục hồi này là do các nhà giao dịch tập trung vào khía cạnh tích cực trong báo cáo này: dự trữ xăng và chế phẩm chưng cất giảm.

Nhưng trong phiên 26/2, thị trường lại quay sang cân nhắc các nền tảng cơ bản về nguồn cung toàn cầu, trong bối cảnh sản lượng của Mỹ cao và nhu cầu yếu trong một nền kinh tế thế giới đang chậm hơn.

Dầu thô đã để mất khoảng 50% giá trị kể từ tháng Sáu năm ngoái. Theo ông Tim Evans thuộc Citi Futures, thị trường xăng dầu toàn cầu có thể đang trong giai đoạn tái cân bằng khi giá thấp đã hạn chế nguồn cung và khuyến khích nhu cầu, nhưng vẫn có tình trạng dư thừa rõ ràng, với phần lớn lượng dư thừa này chảy vào kho dự trữ của Mỹ./. 

Theo TTXVN

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *