Quốc tế 08/10/2020 21:42

Đại gia "chơi trội" tặng nhân viên hơn 4.000 chiếc ô tô mới cứng

Một công ty sản xuất thép của Trung Quốc gần đây gây chú ý khi chi đến 500 triệu Nhân dân tệ mua đến 4.116 chiếc ô tô hoàn toàn mới làm phần thưởng cho nhân viên nhân sự kiện công ty vượt chỉ tiêu lợi nhuận năm thứ 5 liên tiếp.

Nhân dịp kỷ niệm thành công, đạt lợi nhuận lớn 5 năm liền, vừa qua, Tập đoàn gang thép Jiangxi West Dajiu ở Trung Quốc quyết định khen thưởng cho hàng nghìn nhân viên có đóng góp vào sự tăng trưởng hàng năm của công ty.

Đáng chú ý, món quà mà mỗi nhân viên công ty này nhận được là một chiếc ô tô mới cứng. 

Đại gia chơi trội tặng nhân viên hơn 4.000 chiếc ô tô mới cứng - 1

Đại gia "chơi trội" tặng nhân viên hơn 4.000 chiếc ô tô mới cứng

Theo hãng tin Sohu, tổng cộng có đến 4.116 chiếc xe mới gồm 2.933 chiếc Ford Territory và 1.183 chiếc FAW-Volkswagen Magotan đã được trao tặng dần cho nhân viên trong những tuần trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc đến hôm diễn ra sự kiện khen thưởng. 

Đại gia chơi trội tặng nhân viên hơn 4.000 chiếc ô tô mới cứng - 2

Hình ảnh hơn 4.000 chiếc ô tô mới cứng xếp ngay ngắn trước khi được trao tặng cho các nhân viên công ty Jianxi gây xôn xao dư luận Trung Quốc trong những ngày qua. 

Tổng chi phí mua 4.116 chiếc ô tô mới tinh này cũng được ước tính vào khoảng 500 triệu nhân dân tệ (74 triệu USD). Bên cạnh đó, công ty Jianxi còn tuyên bố sẽ trả tiền làm biển số, bảo hiểm ô tô 5 năm cùng tiền thuế cho những chiếc xe này.

Hình ảnh hàng trăm chiếc xe hơi mới đã được xếp hàng dài trong một không gian xung quanh một sân khấu lớn đã được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc tuần qua. 

Nhiều ý kiến khen ngợi chủ nhân tập đoàn thép đã chia sẻ lợi nhuận với nhân viên. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng công ty này dường như đang quá phô trương và nhiều người coi đây là một chiêu quảng cáo trá hình. 

Theo Khánh Vy

VietnamNet/Sohu

Chuyên mục: Quốc tế

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *