Góc nhìn 29/05/2014 08:32

Bí quyết chi tiêu cho người có thu nhập trung bình

Cách tiết kiệm chi tiêu là điều cần thiết trong thời buổi kinh tế suy thoái với nhiều khó khăn, lạm phát tăng cao, giá cả leo thang chóng mặt, thu nhập có phần suy giảm.

 

Nguyễn Thu Hương, hiện đang làm cho một công ty tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (Hà Nội) với mức lương chỉ 4,5 triệu đồng/tháng. Hàng tháng, ngoài những khoản chi tiêu cá nhân chị và một người em trai, chị còn phải tiết kiệm để đóng tiền học cho em. Tuy nhiên, nhiều khi đến thời điểm thanh toán, lương công ty chuyển về chậm, hơn nữa số tiền tiết kiệm được thì cũng gửi dài hạn trong ngân hàng chưa thu về chị phải chạy vạy vay của các chị em cùng công ty, nhưng ai cũng như chị, lương thì giống nhau, cũng đều phải gửi về quê nuôi con nhỏ hoặc cha mẹ già yếu nên không phải lúc nào cũng vay được. Ấy là chưa kể những công việc đột xuất khác..

 

Khi được hỏi tại sao chị lại không mở thẻ tín dụng của các ngân hàng để chi tiêu trước, trả tiền sau, chị Hương thẫn thờ: “Tôi cũng đã tìm đến ngân hàng rồi nhưng có ngân hàng yêu cầu lương tối thiểu phải 5 triệu, có ngân hàng thì 6 triệu, mà với mức lương của tôi như vậy thì không đáp ứng được yêu cầu.”

 

Không chỉ có một mình chị Hương rơi vào hoàn cảnh như vậy, mà rất nhiều người lao động, thậm chí là công chức nhà nước cũng không thể mở thẻ tín dụng vì lương trả qua tài khoản rất thấp.

 

Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tính đến cuối năm 2013, lao động có việc làm trên cả nước đạt 52,79 triệu người. Tiền lương bình quân/tháng của lao động làm công ăn lương là 4,11 triệu đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2012 do tác động của đình trệ kinh tế.

 

Nhằm góp phần giúp chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm và kỹ năng quản lý hiệu quả ngân sách gia đình, Tài chính thông minh cho biết trên thị trường vừa xuất hiện dòng thẻ tín dụng quốc tế Dream card dành cho người có thu nhập từ 4 triệu đồng/tháng.

Đây là loại thẻ được thiết kế cho các cá nhân được nhận lương qua tài khoản mở tại Techcombank. Với nhiều tiện ích thiết thực, chiếc thẻ là một giải pháp hữu hiệu cho những ai muốn giải quyết nỗi lo cần tiền mặt ứng trước đối với chi tiêu hàng ngày, hay cần mua hàng hóa ưu đãi khuyến mại trong khi tiền túi chưa sẵn có.

 

Với thẻ tín dụng Dreamcard, chủ thẻ có thể rút tiền mặt chi tiêu trước, trả tiền sau với số tiền ứng trước gấp 2 lần lương hoặc dùng thẻ để thanh toán mua hàng. Thời gian rút tiền là không giới hạn 24/7 từ hàng ngàn cây ATM. Ưu thế của một thẻ tín dụng giúp các khách hàng có nhu cầu mua sắm tại cửa hàng hay trên các trang web trực tuyến đều có thể thực hiện được. Số tiền hoàn trả cho ngân hàng mỗi tháng chỉ từ 10% tổng số tiền chi tiêu.

Để được tư vấn trực tiếp, bạn đọc có thể liên hệ:

 1800.588.822 (miễn phí 24/7)
 www.techcombank.com.vn
 taichinhthongminh@dantri.com.vn

Các câu hỏi sẽ được chuyên gia tài chính trả lời và đăng trên chuyên mục nhằm chia sẻ với các độc giả khác cócùng mối quan tâm.

 

Điểm đặc biệt của thẻ này là không hạn chế số lần giao dịch trong ngày và có thể rút lên tới 100% hạn mức tín dụng được cấp, khác với các thẻ tín dụng thông thường chỉ được rút 50% hạn mức tín dụng.

 

Thủ tục và điều kiện đăng ký thẻ rất đơn giản và nhanh chóng, không cần tài sản đảm bảo mà chỉ cần khách hàng tuổi từ 21 đến 62, đã nhận lương qua tài khoản Techcombank từ 3 tháng trở lên. Hồ sơ kèm theo bao gồm bản photo chứng minh nhân dân, hộ khẩu (tạm trú) cùng mẫu đăng ký phát hành thẻ. 

 

Với việc ra đời dòng thẻ tín dụng này thì chị Hương cũng như nhiều người có mức thu nhập trung bình khác không còn lo lắng về việc phải chạy vạy đi vay khi cần gấp một khoản tiền lớn.

 

Bên cạnh đó, việc thanh toán quả thẻ còn nhận được nhiều ưu đãi giảm giá chiết khấu và các chương trình khuyến mại hấp dẫn.

 

Để tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng Dream card bạn có thể truy cập tại đây, hay liên hệ chi nhánh Techcombank gần nhất hoặc gọi đến hotline 1800 588 822.

 

FICA

Chuyên mục: Góc nhìn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *