Dòng chảy vốn 15/01/2015 07:17

Ông Trần Văn Truyền chính thức nhận quyết định kỷ luật

FICA - Ngày 14/1, tại Tỉnh uỷ Bến Tre, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã trao quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ do vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện chế độ chính sách nhà ở, đất ở và trong công tác cán bộ.

Dự buổi trao quyết định có ông Nguyễn Tấn Quyên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Ban thường vụ tỉnh uỷ Bến Tre và cá nhân ông Truyền.

Trước đó, Văn phòng Trung ương Đảng có Công văn số 9396-CV/VPTW về việc công bố Thông báo của Ban Bí thư về xem xét xử lý kỷ luật ông Trần Văn Truyền.

Căn biệt thự của ông Truyền tại TP Bến Tre gây xôn xao dư luận

Theo đó, sau khi xem xét Báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị thi hành kỷ luật ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách nhà, đất ở, Ban Bí thư đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Truyền do có vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện chế độ, chính sách nhà ở, đất ở và trong công tác cán bộ.

Ban Bí thư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm về những thiếu sót, khuyết điểm trong việc quyết định, xử lý một số trường hợp về nhà, đất có liên quan đến sai phạm của ông Trần Văn Truyền.

Ban cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm có liên quan đến sai phạm của ông Trần Văn Truyền trong công tác cán bộ; tiếp tục chỉ đạo thực hiện triệt để việc khắc phục và việc xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư tại phiên họp ngày 16/6/2014.

Ban Bí thư giao Ban cán sự đảng Chính phủ xem xét và chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát việc sử dụng nhà ở công vụ của cán bộ lãnh đạo, quản lý, kiên quyết thu hồi ngay những trường hợp nhà công vụ sử dụng không đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Trước đó Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đưa ra kết luận, chỉ rõ những sai phạm về nhà, đất ở, công tác cán bộ của ông Trần Văn Truyền trong thời gian ông còn đương chức...

Chiều 6/12/2014, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức kiểm điểm cá nhân ông Trần Văn Truyền, Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ liên quan việc sai phạm trong cấp đất, nhà theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Nội dung kiểm điểm chủ yếu xoay quanh những khuyết điểm, sai phạm của ông Truyền trong việc cấp, cho thuê đất, nhà ở Bến Tre và TP Hồ Chí Minh.

Thửa đất 598B5 được gia đình ông Truyền tháo dỡ trả lại cho nhà nước

Sau buổi kiểm điểm này, gia đình ông Truyền đã bắt đầu tháo dỡ bảng hiệu, di dời vật tư để trả lại thửa đất 598B5, Nguyễn Thị Định (Phú Khương, TP Bến Tre) đã bị nhà nước thu hồi do cấp sai đối tượng. Đồng thời, Phòng Tài nguyên – Môi trường TP Bến Tre đã hoàn tất các thủ tục nhận lại khu đất số 598B5, đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, TP Bến Tre đã cấp sai cho ông Truyền.

Minh Giang

Chuyên mục: Dòng chảy vốn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *