Đời Sống 12/11/2014 22:59

Giả website của Vinhomes để rao bán căn hộ tiền tỉ

FICA - Một đối tượng đã mua tên miền và làm giả trang web của Vinhomes để rao bán các căn hộ nhằm lừa người mua nhà.

Vừa qua phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an thành phố Hà Nội đã triệu tập Nguyễn Hoàng Anh sinh năm 1989, HKTT tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội lên Cơ quan Công an để làm rõ về việc mua, đăng ký và sử dụng tên miền http://vin-homes.vn.
 
Nguyễn Hoàng Anh đã khai nhận việc mua tên miền http://vin-homes.vn vào khoảng cuối tháng 8/2014 tại Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa và thuê chính công ty này thiết kế giao diện giống trang web http://vinhomes.vn của Tập đoàn Vingroup với mục đích để rao bán các chung cư, căn hộ của Vinhomes. Hoàng Anh tự quản trị trang web và để số điện thoại cá nhân của mình lên để khách hàng có nhu cầu mua nhà liên hệ.
 
Trang web giả mạo do Nguyễn Hoàng Anh thuê người thiết kế
Trang web giả mạo do Nguyễn Hoàng Anh thuê người thiết kế

Theo Luật Công nghệ thông tin, hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác có thể bị phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng (điểm d khoản 5 Điều 6 Nghị định 63/2007/NĐ-CP).
 
Theo điều 226 Bộ Luật Hình sự về Tội sử dụng trái phép thông tin trên mạng và trong máy tính cũng quy định rõ “Người nào sử dụng trái phép thông tin trên mạng và trong máy tính, cũng như đưa vào mạng máy tính những thông tin trái với quy định của pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng, đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm”.
 
Hiện nay hành vi giả mạo trang web, giả danh facebook… để lừa đảo và trục lợi đang gia tăng và trở thành một nguy cơ tiềm ẩn đe dọa hoạt động ổn định của các doanh nghiệp và cuộc sống riêng tư của mọi cá nhân.
Lê Tú
Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *