Đời Sống 13/04/2018 08:44

Chú 'lợn ăn tiền' gây sốt: Quá yêu, chị em xếp hàng chờ mua

Được thiết kế sống động giống hệt lợn thật, những chú lợn con mập mạp, da trắng hồng, khuôn mặt hết sức đáng yêu, bụ bẫm... biết “ăn tiền” tiết kiệm này đang gây sốt thị trường, chị em xếp hàng đặt mua.

Lợn đất tiết kiệm tiền (heo tiết kiệm) là mặt hàng đã xuất hiện nhiều năm nay trên thị trường với đủ kiểu dáng, chất liệu khá phong phú. Thế nhưng, khoảng nửa tháng nay, giới buôn hàng online lại khá bận bịu với loại “lợn ăn tiền”. Những chú “lợn ăn tiền” này đang gây sốt trên các diễn đàn mạng xã hội với lượng đặt hàng cực lớn.

Theo như quảng cáo của người bán, “lợn ăn tiền” dùng để tiết kiệm tiền. Song, thay bằng đút tiền tiết kiệm ở bụng, ở lưng như những con lợn đất thường thấy, mọi người có thể đút tiền trực tiếp vào miệng chúng.


Loại lợn tiết kiện đang gây sốt trên thị trường

Loại lợn tiết kiện đang gây sốt trên thị trường

Loại lợn tiết kiện đang gây sốt trên thị trường

Đáng chú ý, những chú “lợn ăn tiền” được thiết kế sống động, giống như thật với hình dáng mập mạp, da trắng hồng, khuôn mặt hết sức đáng yêu, bụ bẫm. Lợn được làm bằng nhựa dẻo, kích thước 16x22x16cm. Khi lợn tiết kiệm đã "no", có thể lật phần bụng lên lấy tiền ra vì phía dưới có nắp mở khá tiện dụng.

Chị Nguyễn Thị Minh Tân, một đầu mối bán “lợn ăn tiền” ở Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), cho biết, loại lợn không ăn cám chỉ ăn tiền này đang thực sự gây sốt, được rất nhiều người đặt mua.

“Hôm qua tôi mới đăng quảng cáo bán 'lợn ăn tiền' tiết kiệm lên facebook cá nhân mà khách hàng vào đặt hàng nổ cả inbox. Tôi phải ngồi trả lời tin nhắn của khách, cả ngày hết gần 300 người đặt mua”, chị Tân nói.

Đa phần các loại lợn đất tiết kiệm đều là hàng Việt Nam sản xuất, kể cả lợn nhựa. Nhưng riêng loại “lợn ăn tiền” này thì là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc 100% và không có sẵn. Nếu khách muốn mua phải đặt trước từ 7-10 ngày.


Loại lợn ăn tiền này đang loạn giá. Nhiều nơi chỉ 65.000 đồng/con, song cũng có nơi bán tới 350.000 đồng/con

Loại "lợn ăn tiền" này đang loạn giá. Nhiều nơi chỉ 65.000 đồng/con, song cũng có nơi bán tới 350.000 đồng/con

Tương tự, anh Lê Thế Toản, một đầu mối bán “lợn ăn tiền” khác cũng thừa nhận, loại lợn tiết kiệm này đang được chị em đặt mua rất nhiều.

“Tôi mới bán được khoảng 10 ngày vậy mà lượng khách đặt đã lên tới 1.300 con. Hai ngày nay, loại lợn này còn hot hơn khi mỗi ngày bán cả 200-300 con”, anh kể.

Theo anh Toản, loại “lợn ăn tiền” này gây sốt thị trường, được mọi người đua nhau đặt mua vì thiết kế của chúng khá đẹp, giống như thật nên có thể dùng làm lợn tiết kiệm tiền hoặc để trưng bày.

Vừa đặt mua xong 3 con “lợn ăn tiền” với giá 150.000 đồng/con, chị Đào Thiên Nhân ở Vương Thừa Vũ (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Thấy loại lợn này khá đáng yêu, tôi lại đang có nhu cầu mua lợn tiết kiệm về cho các con nên dịp này đặt mua luôn một thể. Nhưng, chủ hàng nói lợn không có sẵn, phải 10 ngày nữa mới có hàng”.

Trên các trang mạng xã hội hiện nay, “lợn ăn tiền” đang được rao bán tràn ngập, với đủ mức giá quá khác biệt, từ 65.000-150.000 đồng/con. Thậm chí, nhiều người còn rao bán lợn này với giá tới 200.000-350.000 đồng/kg.

Nếu mua với giá sỉ, một số đầu mối còn tuyên bố đổ buôn chỉ với giá 2x-3x-4x, tức là từ 20.000 đồng đến chưa đầy 50.000 đồng/con.

Theo các chủ hàng, giá "lợn ăn tiền" đắt hay rẻ phụ thuộc vào chất lượng, mẫu mã của chúng. Song, thời điểm hiện tại, dù bán giá cao hay thấp, đắt hay rẻ thì tất cả các đầu mối đều thông báo hàng không có sẵn, phải đặt trước. Nhiều đầu mối còn bắt khách hàng cọc, khi nào có hàng họ sẽ chuyển trả sau.

Theo: Như Băng

Vietnamnet

Chuyên mục: Đời Sống

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *