Chân Dung 12/08/2014 12:00

Những thiếu gia quyền cao chức trọng nhà đại gia Việt

Cường Đôla, Trần Hùng Huy... là những cái tên "nổi đình đám", không thể không nhắc đến khi nói đến các cậu ấm nhà đại gia Việt.

Trầm Khải Hòa sinh năm 1988, là con trai đại gia Trầm Bê - Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank).

Ông Trầm Bê hướng các con mình sớm bước vào thương trường nên các anh chị của ông Hòa cũng đều là những doanh nhân 8X có nhiều năm kinh nghiệm.

Từ cuối năm 2009, khi 21 tuổi, Trầm Khải Hòa đã được giao trọng trách là Phó phòng Quản lý các chi nhánh của Ngân hàng Phương Nam. Chưa đầy 2 năm sau, doanh nhân trẻ này nhậm chức Phó giám đốc Sở giao dịch của ngân hàng này trước khi trở thành Trợ lý Phó chủ tịch ngân hàng khoảng 2 tháng sau đó.

Kể từ tháng 9/2011, Trầm Khải Hòa còn được bổ nhiệm là Chủ tịch Công ty chứng khoán Phương Nam.

Trần-Hùng-Huy, Trần-Phương-Nam, giám-đốc-tài-chính, thiếu-gia, Trần-Khải-Hòa, Cường-đôla
 

Nguyễn Ngọc Thái Bình – Giám đốc Tài chính – Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE

Nguyễn Ngọc Thái Bình sinh năm 1982, là con cả của nữ tướng REE nổi tiếng Nguyễn Thị Mai Thanh.

Tốt nghiệp THPT, Thái Bình tự nộp đơn vào ba trường đại học nước ngoài và sau đó đậu vào Đại học Virginia. Sau khi có bằng cử nhân tại Mỹ, Nguyễn Ngọc Thái Bình làm việc ở bộ phận Dịch vụ - Tài chính - Doanh nghiệp của ngân hàng HSBC. Đây là bến đỗ đầu tiên ở quê nhà sau khi Thái Bình hoàn thành chương trình du học ở Mỹ.

Năm 2009, 27 tuổi, Thái Bình đảm nhận chức CFO (Giám đốc Tài chính) tập đoàn REE, đồng thời được đề cử tham gia HĐQT.

Trần-Hùng-Huy, Trần-Phương-Nam, giám-đốc-tài-chính, thiếu-gia, Trần-Khải-Hòa, Cường-đôla
Nguyễn Ngọc Thái Bình cùng mẹ - bà Nguyễn Thị Mai Thanh

Ở cương vị CFO, Thái Bình nhanh chóng khẳng định được năng lực. Đầu tiên anh đàm phán giúp REE thoái vốn thành công dự án Nhiệt điện Vũng Áng II (dự án có công suất 1.200MW, tổng vốn đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD).

Thương vụ thứ hai là mới đây REE phát hành thành công 558 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho đối tác Platinum Victory - một công ty trực thuộc tập đoàn Jardine Matheson danh tiếng. Đáng chú ý là mức giá chuyển đổi cao hơn thị giá cổ phiếu REE tới 30%.

Năm nay ngoài 31 tuổi và đã có gia đình, Nguyễn Ngọc Thái Bình vẫn tiếp tục hợp tác cùng mẹ và các đồng sự, và có khả năng sẽ là một trong các gương mặt lãnh đạo sáng giá nhất trong tương lai của REE.

Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) - Phó Tổng Giám đốc QCG

Nguyễn Quốc Cường được biết đến nhiều hơn với cái tên Cường Đôla. Cường Đôla sinh ngày 12/02/1982 tại thành phố Pleiku – Gia Lai. Hiện tại, Nguyễn Quốc Cường giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) do bà Nguyễn Thị Như Loan, mẹ Cường Đôla làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Nguyễn Quốc Cường bước vào thương trường từ showbiz với gia sản "bèo" là dàn siêu xe nào là Lamborghini, Ferrari cho đến Rolls-Royce Phantom, Porsche...

Trần-Hùng-Huy, Trần-Phương-Nam, giám-đốc-tài-chính, thiếu-gia, Trần-Khải-Hòa, Cường-đôla
 

 

Trong năm 2013, QCG nhà mẹ con Nguyễn Quốc Cường liên tiếp gặp nhiều sự cố đáng tiếc khiến cổ phiếu của công ty không thể “ngóc đầu lên” mà sụt giảm so với năm 2012.

Hiện tại, thiếu gia lừng lẫy phố núi này chỉ sở hữu 537.500 cổ phiếu QCG, tương ứng 0,42%. Với sự sụt giảm điểm trên sàn chứng khoán trong năm 2013 khiến cho số tài sản ít ỏi của Cường Đôla cũng “bay hơi” hơn 591 triệu đồng.

Giá trị quy tiền thì tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của Cường Đôla hiện chỉ còn khoảng 3,7 tỷ đồng.

Trần Hùng Huy - Chủ tịch ACB

Trần Hùng Huy, sinh năm 1978, là người trẻ nhất trong HĐQT của ACB. Ông Huy là con trai của ông Trần Mộng Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT ACB.

Ông Trần Hùng Huy tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman, Hoa Kỳ, năm 2002, tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ năm 2011.

Trần-Hùng-Huy, Trần-Phương-Nam, giám-đốc-tài-chính, thiếu-gia, Trần-Khải-Hòa, Cường-đôla
 

Năm 2004, khi 26 tuổi, ông Trần Huy Hùng là Giám đốc Marketing của ACB. Ông Trần Hùng Huy là thành viên HĐQT của ACB từ năm 2006 và là Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này từ năm 2008. Ngoài ra, ông Huy cũng là thành viên Hội đồng thành viên Công ty Chứng khoán ACB.

Đến cuối năm 2012, ông trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Gia đình ông Huy là nhóm cổ đông lớn nhất của ACB.

Ngày 26/4/2013, theo thông tin từ Ngân hàng ACB, sau Đại hội đồng cổ đông với 11 thành viên HĐQT được bầu vào nhiệm kỳ 2013 - 2018, theo đó ông Trần Hùng Huy tiếp tục giữ vị trí chủ tịch.

Theo Vietnamnet

Chuyên mục: Chân Dung

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *