Doanh Nhân 04/10/2018 06:43

Bill Gates mất ngôi giàu nhất nước Mỹ sau 24 năm vào tay Jeff Bezos

Lần đầu tiên sau 24 năm, Bill Gates không còn là người giàu nhất nước Mỹ trong danh sách Forbes 400. 

Hiện tại, khối tài sản của tỷ phú Jeff Bezos đang nhiều hơn tỷ phú Bill Gates 63 tỷ USD. (Nguồn: express.co.uk)

Hiện tại, khối tài sản của tỷ phú Jeff Bezos đang nhiều hơn tỷ phú Bill Gates 63 tỷ USD. (Nguồn: express.co.uk)

Theo bảng xếp hạng Forbes 400 vừa được công bố, tỷ phú Gates đã mất vị trí số 1 của mình trong năm nay vào tay Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người có giá trị tài sản ròng là 160 tỷ USD, so với 97 tỷ USD của Gates. Điều đó khiến người sáng lập Microsoft trở thành người giàu thứ hai của Mỹ.

Theo Forbes, khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Bezos đã tăng thêm 75,5 tỷ USD so với chỉ một năm trước đây.

Tuy nhiên, sự thay đổi ngôi vị này không gây ra nhiều ngạc nhiên. Vào tháng 7/2017, Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới trong một khoảnh khắc khi giá trị tài sản ròng của ông đạt 90 tỷ USD.

Điều này lại xảy ra vào tháng 10/2017 khi giá trị tài sản ròng của ông đạt 93,8 tỷ USD so với 88,7 tỷ USD của Gates. Sau đó, vào tháng 7 năm nay, Bloomberg cho hay rằng, tỷ phú Bezos đã vượt qua Gates trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, với giá trị tài sản ròng lên tới 150 tỷ USD.

Giá trị tài sản ròng trung bình của các tỷ phú góp mặt trong danh sách Forbes 400 đã tăng 600 triệu USD trong năm qua, Forbes nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett của Berkshire Hathaway là người Mỹ giàu có thứ ba, với giá trị ròng 88,3 tỷ USD.

Theo sau là nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg với 61 tỷ USD, Forbes cho biết.

Tỷ phú Larry Ellison của Oracle và Larry Page của Google lần lượt xếp thứ năm và thứ sáu, với khối tài sản tương ứng trị giá 58,4 tỷ USD và 53,8 tỷ USD.

Tiếp đó là anh em nhà Koch, Charles và David với vị trí thứ bảy với khối tài sản 53,5 tỷ USD.

Đứng cuối top 10 là tỷ phú Sergey Brin của Google với vị trí thứ 9 và khối tài sản 52,4 tỷ USD. Và tỷ phú Michael Bloomberg đứng cuối top 10 với tổng tài sản ước tính là 51,8 tỷ USD.

Tuy nhiên, ngược với xu hướng ngày càng giàu có hơn là Tổng thống Donald Trump, người đã rơi xuống vị trí 259 trên bảng xếp hạng Forbes 400 năm nay.

Theo đó, các chuyên gia ước tính giá trị tài sản của ông Trump ở mức 3,1 tỷ USD, giảm đáng kể so với mức 4,5 tỷ USD khi ông tranh cử vào Nhà Trắng hồi năm 2015, với vị trí 121 trên Danh sách của Forbes 400.

Forbes cho rằng, sự suy yếu thị trường bất động sản toàn cầu đã làm khối tài sản của ông Trump giảm mạnh. Thêm nữa, một số tranh cãi chính trị của Tổng thống kể từ cuộc bầu cử của ông đã giảm độ tin cậy cho thương hiệu Trump, đặc biệt là cơ hội cấp phép của Tập đoàn Trump trong lĩnh vực bất động sản và hàng hóa xa xỉ.

Ngoài ra, tỷ phú trẻ Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, là người có khối tài sản tăng nhanh nhất trong một năm qua. Cụ thể, giá trị tài sản ước tính của Dorsey tăng 186%, lên 6,3 tỷ USD, so với năm ngoái, Forbes cho hay.

Đối ngược với đó, tỷ phú George Soros là người có khối tài sản giảm nhiều nhất so với năm ngoái khi khối tài sản đang ở mức 23 tỷ USD giảm xuống còn 8,3 tỷ USD.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Chuyên mục: Doanh Nhân

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *