Tiêu Dùng 29/12/2021 10:55

Bông lúa mạch bỗng dưng phát 'sốt' vì nhiều người săn lùng

Những bó lúa mạch được nhuộm vàng ươm đang thu hút nhiều thượng khách mua về trang trí nhà gần Tết.

Gần đây, trên chợ mạng, sàn thương mại điện tử, nhiều tiểu thương đang rao bán bông lúa mạch sấy khô. Theo quảng cáo, lúa mạch tượng trưng no đủ, sum vầy và ấm no trong ngày tết. Không những thế việc trang trí, đặt để bông lúa mạch trong nhà cũng giúp mọi người có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ.

Bông lúa mạch được nhuộm màu vàng tươi,

Chị Linh Nga (Hà Nội) cho biết, đây là năm đầu tiên chị nhập mặt hàng này về bán nhưng số lượng bán ra khá chạy. Trung bình mỗi tuần, chị bán ra thị trường từ 20 – 50 bó lúa mạch.

“Bông lúa mạch nhà tôi bán là hàng tuyển, loại 1 nên có giá 75.000 đồng/bó 100 cành, nếu mua 200 cành giá là 140.000 đồng. Đây là hàng tôi nhập từ Trung Quốc, đã được phơi khô, có thể dùng nhiều năm vì rất bền”, chị nói.

Theo chị Nga, so với nhiều loại hoa, cành cắm khác, bông lúa mạch có giá cả phải chăng, hợp với túi tiền của nhiều gia đình nên rất được ưa chuộng.  Người cắm chỉ cần cắt cành phù hợp với kích thước của bình, không mất thời gian để tạo kiểu như các loại hoa khác. 

Bó 100 bông lúa mạch được bán với giá 75.000 đồng.

Tương tự, anh Chương Đạt, một tiểu thương trên chợ mạng thông tin, bông lúa mạch đang là sản phẩm bán chạy nhất nhà anh. Mọi khi các loại hoa tươi, cành đào thật mới là dòng hút khách nhưng năm nay thì ngược lại do túi tiền của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Người tiêu dùng đang có xu hướng chọn những vật phẩm, đồ dùng tiện dụng, chơi được lâu thay vì hàng đắt đỏ, ít bền. Thế nên, các loại hoa giả năm nay bán rất chạy, nhà tôi phải nhập liên tục về mới có hàng để bán cho khách”, anh nói.

Tuỳ thuộc vào độ dài ngắn, chất lượng của bông lúa mạch mà chúng sẽ có mức giá dao động từ 50-90.000 đồng/bó, mỗi bó khoảng 100 bông. “Tôi thường tư vấn cho khách chọn các cành dài 70-80cm, phần bông dài khoảng 10cm là loại đẹp. Nếu thích cây ngắn hơn chỉ tầm 50-60cm là vừa”, anh nói.

Sau khi bạn bè, đồng nghiệp quảng cáo, chị Dung Thuỳ (Trần Đăng Ninh, Hà Nội) đã mua 2 bó lúa mạch về trang trí nhà. Do cành khá dễ cắm, chị chỉ cần xếp chúng lại ngay ngắn, bỏ vào lọ mà không tốn nhiều thời gian căn chỉnh.

“Tôi thấy loại hoa này có vẻ đẹp trường tồn theo thời gian mà không lo về khuyết điểm sẽ úa tàn như hoa tươi. Đây là một loài hoa độc đáo, để khô tự nhiên có thể giữ nguyên sắc màu lên tới vài năm”, chị thông tin.

Tuy nhiên, chị Thuỳ cũng cho rằng, để đảm bảo an toàn, những nhà có người già, trẻ sơ sinh không nên sử dụng vì hoa được ngâm tẩm nhiều loại thuốc. Nếu có mua về thì nên để nơi không gần bàn ăn hay phòng ngủ mà chỉ nên để phòng khách hoặc nơi thông thoáng.

An Chi

 

Chuyên mục: Tiêu Dùng

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *