Thị trường 14/09/2021 10:00

10 công ty khởi nghiệp “ôm mộng” trở thành kỳ lân của Ấn Độ

Các công ty khởi nghiệp của Ấn Độ được thành lập vào những năm 2000 với định giá ít nhất 200 triệu USD rất có thể sẽ trở thành kỳ lân trong vòng 2 đến 4 năm tới.

Zilingo

Cửa hàng bán lẻ trực tuyến do Sequoia hậu thuẫn với kỳ vọng sẽ trở thành một trong những Unicorns tiếp theo của Ấn Độ. Năm 2015, Ankiti Bose và Dhruy Kapoor thành lập Zilingo, một nền tảng B2B trực tuyến dành cho các cửa hàng thời trang nhỏ. Zilingo đã huy động được tổng số vốn đầu tư là 310 triệu USD cho đến nay và được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư lớn như Sequoia Capital, Temasek Holdings, Beenext, EDB Investments...
Mobile Premier League

Công ty trò chơi có trụ sở tại Bengaluru, Mobile Premier League chiếm vị trí thứ hai trên Hurun. Mobile Premier League có trụ sở tại Bengaluru được thành lập bởi Sai Srinivas Kiran và Shubham Malhotra vào năm 2018 và có 76 triệu người dùng ở Ấn Độ. Mobile Premier League đã huy động được tổng vốn đầu tư 230 triệu USD từ các quỹ nổi tiếng như Sequoia Capital, Moore Strategic Ventures, SIG, Pegasus Tech Ventures, Founders Circle.

Rebel Foods

Công ty khởi nghiệp về bếp đám mây đầu tiên của Ấn Độ, xếp thứ ba trong danh sách. Được thành lập vào năm 2010 bởi Jaydeep Barman và Kallol Banerjee Rebel Foods.

CureFit

Một công ty khởi nghiệp về thể hình, xếp thứ tư trong danh sách. Vào tháng 6 năm 2021, Tata Digital đã ký một thỏa thuận đầu tư lên tới 75 triệu USD với CureFit cùng với sự hỗ trợ đến từ các tên tuổi lớn như Temasek, Accel Partners, Epiq Capital, Unilever Swiss…

Spinny

Nền tảng xe hơi đã được sở hữu trước được thành lập bởi Niraj Singh, Mohit Gupta và Ramanshu Mahuar vào năm 2015. Với 900 nhân viên, Spinny hiện đang hoạt động tại 9 thành phố và huy động được hơn 120 triệu USD.

RateGain

Một công ty công nghệ du lịch đứng thứ sáu trong danh sách. Vào tháng 8 năm 2021, công ty đã trình kiến nghị gây quỹ thông qua đợt bán cổ phần lần đầu.
Mamaearth

Một thương hiệu chăm sóc cá nhân D2C. Năm 2016, Varun Alagh và Ghazal Alagh thành lập Honasa Consumer Private Limited, hiện được gọi là Mamaearth. Mamaearth đã huy động được tổng vốn đầu tư 73,6 triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư toàn cầu như Sequoia Capital, Sofina, Fireside Ventures, Stellaris Venture và Kunal Bahl.
CarDekho

Năm 2007, anh em Amit và Anurag Jain thành lập CarDekho với tư cách là một công ty gia công phần mềm và biến nó thành một cổng thông tin trực tuyến để bán xe mới và xe đã qua sử dụng. CarDekho đã huy động được 250 triệu USD từ các nhà đầu tư như Sequoia Capital, Ping An,
Hillhouse Capital Group, Times Internet, Ratan Tata.

GreyOrange

Công ty khởi nghiệp về robot có trụ sở tại Singapore. Công ty được thành lập bởi cựu sinh viên BITS Pilani Samay Kohli và Akash Gupta vào năm 2009, đã huy động được tổng vốn đầu tư 70 triệu USD cho bốn vòng từ các nhà đầu tư như Tiger Global, Blume Ventures, Peter Thiel, Binny Bansal

MobiKwik

Một ứng dụng thanh toán kỹ thuật số được thành lập vào năm 2009 bởi cặp vợ chồng Bipin Preet Singh và Upasana Taku. MobiKwik tận dụng phân tích dữ liệu lớn để giải quyết nhu cầu tín dụng chưa được đáp ứng trong kỹ thuật số các khoản thanh toán.

An Chi

Theo Dealstreetasia

Chuyên mục: Thị trường

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *